|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Sacombank đang xúc tiến các thủ tục để đầu tư vào Bamboo Airways

11:57 | 15/09/2023
Chia sẻ
Theo ông Phan Đình Tuệ, Sacombank đang xúc tiến các hoạt động để làm việc với các cơ quan chức năng để đầu tư vào hãng hàng không Bamboo Airways.

Chia sẻ tại Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) bất thường lần 3 của Bamboo Airways diễn ra sáng 15/9, ông Phan Đình Tuệ, Thành viên HĐQT Bamboo Airways cho biết, Sacombank đang xúc tiến các thủ tục để đầu tư vào Bamboo Airways.

Ông Tuệ cho biết, với tư cách là đơn vị cấp tín dụng và tài trợ, Sacombank rất quan tâm đến quá trình tái cấu trúc và mong muốn Bamboo Airways phát triển ổn định.

Về việc đầu tư, hiện Sacombank đã có chủ trương thống nhất về việc đầu tư vào Bamboo Airways, tuy nhiên Sacombank là một định chế tài chính, cấp tín dụng nên việc đầu tư ngoài ngành cần tuân thủ theo đúng các quy định pháp luật.

"Hiện Sacombank đang làm các bước trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận để tham gia đầu tư vào Bamboo Airways. Chủ trương đã có tuy nhiên cần sự phê duyệt của cơ quan chức năng, ngân hàng này đang xúc tiến các hoạt động để làm việc với các cơ quan chức năng để đầu tư vào Bamboo Airways”, ông Tuệ nói.

Ông Phan Đình Tuệ, Thành viên HĐQT Bamboo Airways. (Ảnh: Hạ An).

Đại hội cổ đông bất thường của Bamboo Airways cũng có sự tham dự của bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, Tổng Giám đốc Ngân hàng Sacombank.

Đối với vấn đề khó khăn về vốn của Bamboo Airways, Thủ tướng đã giao Ngân hàng Nhà nước làm việc với Bamboo Airways để tháo gỡ khó khăn về vấn đề vốn và tham gia cổ phần của các ngân hàng có đủ điều kiện. Trường hợp vượt thẩm quyền, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. Ngân hàng Nhà nước báo cáo Thủ tướng về kết quả xử lý trước ngày 15/9/2023.

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GTVT xem xét việc duy trì điều kiện hoạt động của Bamboo Airways để bảo đảm an ninh, an toàn trong vận tải hàng không dân dụng. Đồng thời, Bộ GTVT cũng có nhiệm vụ chủ trì phối Bộ Tài chính xử lý các khó khăn trong việc chuyển nhượng cổ phần cho nhóm nhà đầu tư mới kéo dài do phải phối hợp giải quyết với nhiều bên liên quan gồm: Nhà đầu tư cũ, ngân hàng, các cơ quan nhà nước liên quan,...

Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư xử lý khó khăn, vướng mắc trong việc thẩm định đề xuất điều chỉnh chủ trương đầu tư cho phép tăng quy mô đội tàu bay lên trên 30 tàu. Văn bản nêu rõ, Bộ GTVT phải báo cáo Thủ tướng về kết quả xử lý trước ngày 15/9/2023.

Hạ An

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh có phần chiếm ưu thế
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/9: Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù ngưỡng hỗ trợ xa quanh 1.17x, đã cho phản ứng và giúp VN-Index tránh được nhịp giảm sâu, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên kế tiếp vẫn đang có phần chiếm ưu thế.