|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Cựu Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC được bầu vào HĐQT Bamboo Airways

09:57 | 15/09/2023
Chia sẻ
Bà Lê Thị Trúc Quỳnh, nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC vừa được bầu làm thành viên HĐQT của hãng hàng không Bamboo Airways.

Sáng 15/9, Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt đã tổ chức Đại hội cổ đông (ĐHCĐ) bất thường lần thứ 3 trong năm 2023.

ĐHCĐ đã thông qua Tờ trình về việc miễn nhiệm ông Oshima Hideki, ông Doãn Hữu Đoàn và ông Trần Hòa Bình. Hãng bay này cũng bầu bổ sung duy nhất một thành viên là bà Lê Thị Trúc Quỳnh, cựu Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC tham gia vào HĐQT. 

Với số phiếu đạt 99,98% bà Lê Thị Trúc Quỳnh, Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways, cựu Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn FLC đã chính thức tham gia vào HĐQT của Bamboo Airways.

Đồng thời, Bamboo Airways cũng miễn nhiệm 3 thành viên Ban Kiểm soát và bầu thành viên Ban Kiểm soát mới là bà Nguyễn Thị Hồng Cẩm, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa.

Đại hội cũng thông qua tờ trình về thay đổi người đại diện pháp luật từ ba người gồm: Chủ tịch HĐQT, 1 thành viên HĐQT và Tổng Giám đốc về còn hai người là Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc.

Cùng ngày, HĐQT Bamboo Airways đã họp và thống nhất bầu ông Phan Đình Tuệ làm Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT Bamboo Airways.

Cơ cấu HĐQT Bamboo Airways có sự biến động trong thời gian ngắn. (Hạ An tổng hợp thông tin từ Bamboo Airways).

Theo ông Phan Đình Tuệ, Thành viên HĐQT Bamboo Airways, hãng hàng không này đang trong giai đoạn gặp nhiều khó khăn, cần tái cấu trúc mạnh mẽ.

Ông Tuệ cho biết, chính vì vậy Bamboo Airways tiếp tục kiện toàn HĐQT, trước đây có 7 thành viên song tính tập trung không cao nên giai đoạn tiếp theo thống nhất với các cổ đông lớn sẽ thu gọn lại còn 5 thành viên trong HĐQT.

Bamboo Airways hiện gặp nhiều khó khăn trong điều hành, quản trị vì vậy HĐQT đã quyết định đề cử bà Lê Thị Trúc Quỳnh tham gia vào HĐQT của hãng. 

Bà Lê Thị Trúc Quỳnh, Thành viên mới trong HĐQT Bamboo Airways. (Ảnh: Bamboo Airways).

Bà Lê Thị Trúc Quỳnh tốt nghiệp Thạc sỹ Kinh tế tại Trường Đại học Tổng hợp Nantes (Pháp) và có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Bà Quỳnh sinh năm 1976, thường trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Trước khi được bổ nhiệm vào vị trí mới tại FLC, bà Trúc Quỳnh từng nắm giữ vị trí cấp cao tại nhiều tổ chức tài chính uy tín như Ngân hàng Hàng Hải, Ngân hàng TMCP Đại Dương, Ngân hàng Việt Á, Ngân hàng  TMCP Đại chúng Việt Nam...

Bà Lê Thị Trúc Quỳnh đảm nhiệm vai trò Phó Tổng Giám đốc FLC từ năm 2020 đồng thời là Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways. Mặc dù vẫn giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc quản lý tài chính tại Bamboo Airways song bà Quỳnh đã từ nhiệm vai trò tại Tập đoàn FLC vào tháng 2/2023.

Ba lần thay đổi cơ cấu HĐQT trong năm nay

Toàn cảnh Đại hội cổ đông bất thường lần thứ 3 của Bamboo Airways. (Ảnh: Bamboo Airways).

Đây đã là lần thứ hai, Bamboo Airways thay đổi cơ cấu HĐQT chỉ trong vòng 3 tháng. Tại ĐHCĐ vào ngày 21/6, Bamboo Airways có 7 thành viên nằm trong HĐQT bao gồm: Ông Nguyễn Ngọc Trọng, ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm, ông Trần Hoà Bình, ông Phan Đình Tuệ và ông Oshima Hideki làm Chủ tịch HĐQT.

Tuy nhiên, chỉ hai tháng sau, cùng với việc từ nhiệm của Tổng Giám đốc Nguyễn Minh Hải, 4 thành viên cùng lúc từ nhiệm là Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways - ông Oshima Hideki, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Chủ tịch HĐQT ông Doãn Hữu Đoàn, và Phó Chủ tịch HĐQT ông Phan Đình Tuệ.

Sau khi bầu lại, ông Lê Thái Sâm đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT, ông Oshima Hideki giữ chức vụ Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT, ông Lê Bá Nguyên và ông Nguyễn Ngọc Trọng đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT.

Đến nay, ông Oshima Hideki, Phó Chủ tịch thường trực HĐQT cùng hai thành viên HĐQT là ông Doãn Hữu Đoàn và ông Nguyễn Hoà Bình tiếp tục từ nhiệm.

Theo ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bamboo Airways, ông Oshima Hideki và ông Masaru Onishi là chuyên gia người Nhật, nguyên lãnh đạo của Japan Airlines và được mời về tham gia cố vấn cho HĐQT Bamboo Airways.

Tuy nhiên, việc tham gia vào HĐQT sẽ khiến các chuyên gia gặp nhiều khó khăn do phải thực hiện các thủ tục để phù hợp với quy định pháp luật tại Việt Nam. Vì vậy, dù không tham gia vào HĐQT của Bamboo Airways nhưng ông Oshima Hideki vẫn là cố vấn cho hãng và sẽ tham gia trực tiếp vào các công việc tái cơ cấu của hãng, ông Trọng cho biết.

Hạ An