|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Quỹ tỷ USD của Dragon Capital ngừng công bố tỷ trọng tiền mặt

22:00 | 26/10/2023
Chia sẻ
Báo cáo mới đây nhất, quỹ ngoại Vietnam Enterprise Investment Limited (VEIL) thuộc Dragon Capital quản lý không còn cung cấp thông tin về tỷ trọng tiền trong danh mục.

Trước đó, tỷ trọng tiền trong danh mục đầu tư của quỹ VEIL là một thông tin tham khảo của thị trường, được giới đầu tư quan tâm. Tỷ trọng tiền hàng tuần của quỹ là một chỉ báo cho thấy trạng thái của cá mập này và dự báo hành động trong tuần kế tiếp.

Thông thường, VEIL sẽ giải ngân trở lại thị trường sau khi đưa tỷ trọng tiền vượt ngưỡng 5%. Trong khi đó tỷ lệ dưới 1% có thể đánh giá quỹ không còn dư địa giải ngân.

Không ít lần quyết định nâng hạ tỷ trọng tiền của quỹ này đồng pha với nhịp điều chỉnh hay đi lên của VN-Index. Do đó, đây là một tín hiệu được nhà đầu tư cá nhân quan tâm.

Liên quan đến hoạt động của quỹ, trước khi ngừng công bố tỷ trọng tiền, VEIL có hai tuần duy trì tỷ lệ dưới ngưỡng 1%. Sang tuần (12 – 19/10), quỹ VEIL công bố danh mục 10 khoản đầu tư có tỷ trọng lớn nhất, không bao gồm trạng thái tiền.

Top10 khoản đầu tư lớn nhất của VEIL. Nguồn: VEIL.

Tại ngày 19/10, quỹ VEIL đang nắm giữ nhiều nhất cổ phiếu VPB với tỷ trọng 11,49%, kế đến là HPG (8,34%), ACB (7,9%).

Về hiệu quả đầu tư, tỷ suất lợi nhuận của quỹ sau khi mất 6,8% một tuần, giảm còn 4,46% tại ngày 19/10. Hiệu suất này vẫn thấp hơn mức tăng 5,31% của chỉ số tham chiếu VN-Index.

Hoàng Linh