|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Quỹ PENM khẳng định vẫn là đối tác lâu dài của Hoà Phát dù mới đăng ký bán thêm 20 triệu cp HPG

10:05 | 16/11/2018
Chia sẻ
PENM cho biết quỹ là đối tác lâu năm của Tập đoàn Hòa Phát từ năm 2008, và mong muốn tiếp tục là đối tác và là nhà đầu tư lâu dài trong tương lai.

Quỹ PENM cho biết, gần đây đã có một số tin đồn nghi ngờ về sự hỗ trợ lâu dài của PENM đối với Tập đoàn Hòa Phát (Mã: HPG), có thể xuất phát từ việc bán bớt một phần cổ phiếu HPG của một trong các quỹ do PENM quản lý.

PENM là đối tác lâu năm của Tập đoàn Hòa Phát từ năm 2008, và mong muốn tiếp tục là đối tác và là nhà đầu tư lâu dài của Tập đoàn Hòa Phát trong tương lai.

PENM cho biết, quỹ có nhiều năm đầu tư vào cổ phiếu HPG thông qua các quỹ PENM II, PENM III và PENM IV.

Khi PENM III đến thời hạn kết thúc quỹ thì PENM cũng đã bán toàn bộ cổ phiếu HPG trong danh mục đầu tư của quỹ.

Ngay sau đó, PENM đã xác nhận lại quan hệ đối tác và cam kết đầu tư trong tương lai với Tập đoàn Hòa Phát thông qua việc quỹ PENM IV tiếp tục đầu tư vào cổ phiếu HPG, thể hiện cam kết mong muốn tiếp tục đầu tư vào Tập đoàn Hòa Phát thông qua các quỹ trong tương lai được huy động tại Việt Nam.

Quỹ PENM III mới đây thông báo đăng ký 20 triệu cổ phiếu HPG nhằm cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Thời gian giao dịch từ ngày 16/11 đến 14/12 theo phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận.

Nếu giao dịch thành công, PENM III Germany sẽ giảm tỷ lệ sở hữu tại Hòa Phát xuống 1,37% tương đương 29 triệu cổ phiếu.

Trước đó, trong khoảng thời gian 5/10 – 10/10, quỹ Penm III Germany bán 10,9 triệu cổ phiếu trong tổng số 20 triệu cổ phiếu HPG đăng ký do giá thị trường không đạt kì vọng.

Được biết ông Hans Christian Jacobsen – thành viên HĐQT Tập đoàn Hòa Phát đồng thời là giám đốc điều hành của quỹ PENM III Germany.

Kết thúc phiên 15/11, cổ phiếu HPG dừng ở mức 35.000 đồng/cp, giảm 13% trong một tháng qua. Khối lượng giao dịch bình quân đạt 4,3 triệu cp/ngày.

muon ban them 20 trieu co phieu quy penm khang dinh van doi tac lau dai cua hoa phat
Diễn biến giá cổ phiếu HPG trong một tháng qua (Nguồn: VNDirect).

Xem thêm

Nguyễn Đức

Thống đốc Nguyễn Thị Hồng: Can thiệp sớm giúp ngăn chặn ngân hàng bị rút tiền hàng loạt
Theo Thống đốc NHNN, với ngân hàng bình thường, nếu vẫn có sự rút tiền hàng loạt, đều được đưa vào quá trình can thiệp sớm. Nếu chờ đến lúc tổ chức tín dụng bị kiểm soát đặc biệt (là giai đoạn rất khó khăn) mới thực hiện các giải pháp hỗ trợ thì khó có thể để đảm bảo an toàn hoạt động của hệ thống ngân hàng.