|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Quỹ JAMBF của MB Capital đã bán xong toàn bộ cổ phiếu MBB sở hữu

21:35 | 20/05/2022
Chia sẻ
Ước tính với mức giá trung bình trong khoảng thời gian trên là 27.184 đồng/cp, quỹ này có thể thu về khoảng gần 10,7 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE), Quỹ đầu tư Japan Asia MB Capital (JAMBF) đã thực hiện bán ra toàn bộ 393.000 cổ phiếu MBB của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) mà quỹ nắm giữ. Giao dịch được thực hiện bằng phương thức khớp lệnh từ 29/4 đến 18/5. Mục đích bán ra cổ phiếu của quỹ được cho biết là để giải thể quỹ.

Trước đó, JAMBF cũng đã bán toàn bộ hơn 4,5 triệu cổ phiếu nắm giữ tại Tổng CTCP Bảo hiểm Quân đội (MIC - Mã: MIG), ước thu 124,6 tỷ đồng. Giao dịch diễn ra từ ngày 25/3– 22/4 theo phương thức khớp lệnh trên sàn.

Bà Nguyễn Thị Ngọc, Chủ tịch HĐQT CTCP Quản lý Quỹ đầu tư MB, đơn vị quản lý của JAMBF hiện đang là thành viên HĐQT của MB. Bà đang sở hữu gần 544.000 cổ phiếu MBB, tương đương tỷ lệ sở hữu 0,014%.

Ước tính với mức giá trung bình trong khoảng thời gian trên là 27.184 đồng/cp, quỹ này có thể thu về khoảng gần 10,7 tỷ đồng.

Giao dịch bán ra của quỹ diễn ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh, thị giá của cổ phiếu MBB có thời điểm giảm về 24.100 đồng/cp, giảm 28% so với mức giá từ đầu tháng 4.

 Diễn biến cổ phiếu MBB trong thời gian gần đây. (Nguồn: Tradingview).

Huyền Phương

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.