|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Chứng khoán (sửa đổi) vào ngày mai (26/11)

21:33 | 25/11/2019
Chia sẻ
Việc Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Chứng khoán (sửa đổi) vào ngày mai (26/11) là một thông tin được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

Theo thông tin, chiều ngày mai (26/11), Quốc hội biểu quyết thông qua Luật Lực lượng dự bị động viên; Luật Chứng khoán (sửa đổi); Nghị quyết về Báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kiểm toán Nhà nước.

Cùng với đó, Quốc hội cũng biểu quyết thông qua Nghị quyết về khoanh tiền nợ thuế, xóa tiền phạt chậm nộp, tiền chậm nộp đối với người nộp thuế không còn khả năng nộp ngân sách nhà nước; Nghị quyết phê chuẩn chủ trương đầu tư Dự án hồ chứa nước Ka Pet, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.

Trong nội dung ngày làm việc thứ 26, hôm nay Quốc hội đã thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức.

Được biết, tại kì họp này, Quốc hội sẽ tiến hành xem xét thông qua 12 dự án luật, 4 dự thảo nghị quyết và cho ý kiến đối với 9 dự án luật khác.

Mới đây nhất,  Luật Chứng khoán (sửa đổi) được đưa ra thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau vào sáng 22/10.

Đánh giá về việc thông qua Luật Chứng khoán (sửa đổi), quĩ Pyn Elite Fund cho rằng đây là một sự kiện tích cực tạo tiền đề cho việc giải quyết các rào cản nâng hạng thị trường, cũng như các vấn đề về "room" ngoại và chứng chỉ lưu kí không có quyền biểu quyết (NVDR).

Phan Quân

'Lá bài' nào giúp nhiều doanh nghiệp lớn thoát lỗ ngoạn mục trong quý II?
Doanh thu tài chính, thu nhập khác hay khoản hoàn nhập dự phòng là "phao cứu sinh" giúp nhiều doanh nghiệp lớn thoát lỗ thậm chí ghi nhận khoản lãi kỷ lục trong quý II.