|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Quên gia hạn, tên miền Google bị một người 'nẫng' mất với giá 6 USD

06:51 | 27/04/2021
Chia sẻ
Một cá nhân ở Argentina đã sở hữu tên miền của Google tại quốc gia này với giá chỉ gần 6 USD.

Một người dùng Twitter với tên gọi Nicolas Kuroña (Argentina) đã đăng tải trên trang trang cá nhân và thông báo rằng anh này đã sở hữu được tên miền "google.com.ar". 

"Tôi muốn làm rõ rằng tôi vào nic.ar và nhìn thấy tên miền google.com.ar còn khả dụng vì thế tôi đã mua nó một cách hợp pháp.", Nicolas Kuroña cho biết. 

Theo Newsweek, người này đã mua tên miền của Google tại Arghentina trên cổng đăng ký domain mang tên NIC với giá 540 Arghentina Peso, tương đương 5,81 USD.

Quên gia hạn tên miền, Google bị một người 'nẫng' mất với giá chỉ 5 USD - Ảnh 1.

Google bị mất tên miền tại Argentina (Ảnh: Vượng Phát)

Sau khi, Nicolas Kuroña hoàn thành giao dịch thì tên miền này đã ngừng hoạt động. Có vẻ Google đã quên gia hạn domain "google.com.ar" tại Argentina, dẫn tới tình cảnh tên miền bị rao bán trên nic.ar, tờ Newsweek nhận định.

Sự cố khiến Google gặp trục trặc gần 3 tiếng đồng hồ tại Arghentina (Ảnh: Twitter)

Hành động của Nicolas Kuroña được gọi là "cybersquatting", tức là hành vi thu lợi từ việc đăng ký, mua lại và sử dụng thương hiệu của người khác. Google sau đó đã nhanh chóng lấy lại domain và đưa mọi thứ trở lại bình thường.

Trên mạng xã hội đã xuất hiện rất nhiều lời phàn nàn khi tên miền của Google tại Argentina đã không thể hoạt động trong gần 3 tiếng. 

Tại Việt Nam, tên miền "google.com.vn" được đăng ký từ 24/4/2003 và sẽ hết hạn vào 24/4/2022, theo dữ liệu từ iNet.

Vượng Phát

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?

Vùng giá hiện tại của VN-Index đã đủ hấp hẫn?
Theo chuyên gia Trần Đức Anh, Giám đốc Nghiên cứu vĩ mô và Chiến lược đầu tư của Chứng khoán KB Việt Nam, rủi ro trong đầu tư chứng khoán lúc nào cũng có, tuy nhiên nếu cân nhắc giữa cơ hội và rủi ro, thì rõ ràng là chúng ta đang đứng trước một cơ hội lớn để có thể tích lũy được những cổ phiếu thực sự tốt ở nền giá hấp dẫn.