|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Quảng Ninh và Đông Hưng (Trung Quốc) sẽ thông quan trở lại cửa khẩu Bắc Luân II

12:31 | 07/02/2020
Chia sẻ
Hai bên sẽ ưu tiên thông quan đối với nguyên liệu phục vụ cho sản xuất và vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Đến ngày 8/2, sẽ tiến hành hoạt động thông quan đối với hàng hóa khác.

Theo báo Quảng Ninh, TP Móng Cái và TP Đông Hưng (Trung Quốc) thống nhất sẽ tiến hành thông quan trở lại đối với cầu Bắc Luân II từ hôm nay (7/2).

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm hoạt động xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hóa qua biên giới được diễn ra bình thường, đồng thời đáp ứng yêu cầu của công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV, ngày 6/2, TP Móng Cái (Việt Nam) đã hội đàm với TP Đông Hưng (Quảng Tây, Trung Quốc) về kế hoạch thông quan trở lại đối với cầu Bắc Luân II (phường Hải Hà, TP Móng Cái).

Theo đó, hai bên thống nhất sẽ tiến hành thông quan trở lại đối với cầu Bắc Luân II dự kiến vào ngày 7/2.

Bước đầu, sẽ ưu tiên thông quan đối với nguyên liệu phục vụ cho sản xuất của Tập đoàn Texhong tại khu kinh tế cửa khẩu Móng Cái và vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Đến ngày 8/2, sẽ tiến hành hoạt động thông quan đối với các loại hàng hóa khác.

Cùng với hoạt động thông quan hàng hóa, hai bên cũng thống nhất các biện pháp kiểm dịch y tế chặt chẽ, bảo đảm điều kiện cách li, phòng dịch tuyệt đối. 

Theo đó, với các phương tiện chở hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam, tất cả các phương tiện chở hàng hóa sẽ được phun khử trùng trước khi nhập cảnh. Người điều khiển phương tiện phải được kiểm tra y tế và trang bị đầy đủ bảo hộ phòng dịch. Công nhân bốc xếp hàng hóa được quản lí chặt chẽ và trang bị bảo hộ phòng dịch.

Đối với phương tiện chở hàng hóa từ Việt Nam sang Trung Quốc, sau khi hoàn thành thủ tục thông quan, người điều khiển phương tiện sẽ bàn giao xe cho lái xe của Ban Quản lí cửa khẩu quốc tế Móng Cái để đưa xe sang Trung Quốc bàn giao hàng hóa.

Các qui định kiểm dịch khác cũng áp dụng tương tự như phương tiện chở hàng hóa từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Như Huỳnh

Doanh nghiệp phải giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp

Doanh nghiệp phải giải trình khi giá cổ phiếu tăng trần, giảm sàn 5 phiên liên tiếp
Sở GDCK Hà Nội đã có công văn gửi các doanh nghiệp yêu cầu các doanh nghiệp trong thời hạn 24 giờ kể từ khi giá cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn từ 5 phiên liên tiếp trở lên phải báo cáo, công bố thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu.