Nhà đất

Phường Hùng Thắng thuộc khu vực trọng điểm về dịch vụ du lịch của Quảng Ninh, các dự án tại đây sẽ không được hình thành đơn vị ở?

06:48 | 26/11/2019

Chia sẻ

Chủ tịch HĐND Quảng Ninh cho biết, khu vực Hùng Thắng được xác định là một trong những khu vực trọng điểm về dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí cao cấp của tỉnh. Tỉnh không khuyến khích hình thành đơn vị ở tại khu vực này mà chỉ khuyến khích dự án tạo ra các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh, lãnh đạo tỉnh này vừa đi kiểm tra tình hình quản lí đất đai, xây dựng và trật tự đô thị tại khu vực phường Hùng Thắng và phường Tuần Châu, TP Hạ Long.

Theo đó, tại phường Hùng Thắng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã đi kiểm tra dự án Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng do Tập đoàn BIM Group làm chủ đầu tư.

HungThangCity02

Phối cảnh dự án Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, TP Hạ Long.

Dự án có qui mô diện tích đất 248 ha, được chia làm 3 bán đảo, với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỉ USD. 

Từ năm 2013 đến nay, Bim Group đã đầu tư xây dựng hoàn thiện và đưa vào hoạt động các dự án thành phần, gồm: 2 tòa chung cư 17 tầng, 1 tòa chung cư 26 tầng, 7 tòa chung cư Sunrise, khu nhà phố liền kề San Hô, khu Little Việt Nam, khu nhà ở thương mại Lotus Residences, khu Tổ hợp thương mại và giải trí Hạ Long Marine Plaza.

Hiện nay, doanh nghiệp đang tập trung đầu tư các dự án trong khu đô thị, gồm: Tuyến phố đi bộ, quảng trường biển, bến du thuyền, khu nghỉ dưỡng, khu dân cư cao cấp, khách sạn, trung tâm thương mại…

Sau khi nghe BIM Group báo cáo, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh khu vực Hùng Thắng được xác định là một trong những khu vực trọng điểm về dịch vụ du lịch, vui chơi giải trí cao cấp của tỉnh theo qui hoạch phân khu 6 trong Quyết định số 702 của Thủ tướng về phê duyệt điều chỉnh qui hoạch chung TP Hạ Long đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

"Tỉnh không khuyến khích hình thành đơn vị ở tại khu vực này mà chỉ khuyến khích dự án tạo ra các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng. Các công trình kiến trúc, đặc biệt các công trình cao tầng phải thực hiện theo đúng qui hoạch, đúng số tầng đã được cấp phép và phải có điện chiếu sáng về đêm để tạo điểm nhấn", ông Nguyễn Xuân Ký cho hay.

Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu những dự án có sử dụng đất, phải đảm bảo về trình tự thủ tục theo qui định liên quan tới đất đai, qui hoạch, bảo vệ môi trường, cấp phép xây dựng, nhất là thủ tục về giao đất. Chủ đầu tư phải hết sức quan tâm hệ thống thu gom và xử lí nước thải riêng biệt, đảm bảo đạt tiêu chuẩn trước khi xả thải ra môi trường, giữ cảnh quan khu vực bờ biển.

Về tiến độ các công trình dự án, ông Ký đề nghị phải thực hiện theo đúng cam kết. Cụ thể, BIM Group sớm hoàn thành tuyến đi bộ, thu hút khách du lịch về đêm; nghiên cứu lại hướng tuyến và hoàn thành tuyến đường ven biển kết nối từ Quốc lộ 18, chạy qua các bán đảo của dự án và kết nối với tuyến đường ven biển Bãi Cháy,...

"Trước ngày 3/2/2020, phải hoàn thiện cụm biểu tượng trên các tuyến đường, trong đó có biểu tượng đặt tại nút giao thông đường Hoàng Quốc Việt và Quốc lộ 18A (ngã ba Hùng Thắng)" ông Ký yêu cầu.

Trước đó, tháng 3/2019, BIM Group cũng đã có văn bản đề xuất về việc lập qui hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 đối với 4 dự án thuộc Khu đô thị dịch vụ Hùng Thắng, TP Hạ Long.

Theo đó, 4 dự án thành phần BIM Group đề xuất lập, gồm: khu Đa giác số 1 có diện tích khoảng 3,25 ha; khu Đa giác số 2 có diện tích khoảng 2,03 ha; khu hỗn hợp và dịch vụ công cộng - Bán đảo số 3 (gồm các lô đất H12, H13, H14, ĐVCC1, CXTDIT) có diện tích khoảng 4 ha và khu bán đảo số 1 có diện tích 36,36 ha.

Hà Lê