|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Quảng Ninh cho phép tham quan vịnh Hạ Long từ 12h00 ngày 1/5

15:13 | 01/05/2020
Chia sẻ
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa quyết định cho phép hoạt động tham quan trên vịnh Hạ Long, Yên Tử và một số điểm đến nổi tiếng khác từ 12h00 hôm nay, 1/5.

Từ 12h00 ngày 1/5, vịnh Hạ Long, Khu di tích, danh thắng Yên Tử, Bảo tàng Quảng Ninh, Thư viện Tỉnh, Khu du lịch Quốc gia Trà Cổ - Móng Cái được cho phép hoạt động tham quan trở lại. Các bãi tắm chỉ được phép hoạt động khi duy trì mật độ giãn cách và các biện pháp phòng dịch theo quy định.

Quảng Ninh cho phép tham quan vịnh Hạ Long từ 12h00 ngày 1/5 - Ảnh 1.

Vịnh Hạ Long trở lại đón khách tham quan từ 12 giờ trưa nay 1/5.

Bên cạnh đó, các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ như buôn bán, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, sân golf, hoạt động kinh doanh lữ hành nội địa cũng được hoạt động, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định duy trì việc tạm ngừng đón khách tham quan tại tất cả các điểm du lịch, di tích, danh thắng đến hết ngày 3/5.

Đáng chú ý, Quảng Ninh vẫn duy trì kiểm tra thân nhiệt toàn bộ hành khách đến địa bàn tỉnh Quảng Ninh tại các chốt kiểm soát ra/vào tỉnh, nhưng tạm thời không thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp không có nghi vấn để tránh ùn tắc. Các khu vực biên giới vẫn thực hiện nghiêm kiểm tra các đường mòn lối mở, khu vực cửa khẩu.

Các phương tiện vận tải trên địa bàn và vận tải khách công cộng (xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt) liên tỉnh đến và đi từ Quảng Ninh đến các địa phương trong nhóm có nguy cơ và nhóm có nguy cơ thấp hoạt động 100% số chuyến xe trong biểu đồ đã phê duyệt. 

Các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng chỉ được chở dưới 50% số ghế/chuyến, sẽ bố trí tăng cường phương tiện nếu lượng hành khách tăng đột biến.

Trường Giang