|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Quán triệt TCTD triển khai phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu

08:05 | 02/09/2017
Chia sẻ
NHNN có văn bản về việc quán triệt các TCTD xây dựng và triển khai phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu đến năm 2020.
quan triet tctd trien khai phuong an co cau lai gan voi xu ly no xau Ngân hàng Việt Nam và Trung Quốc bàn về định hướng hợp tác xử lý nợ xấu
quan triet tctd trien khai phuong an co cau lai gan voi xu ly no xau Đẩy nhanh xử lý 230.000 tỉ đồng nợ xấu

Ngày 30/8/2017, NHNN Việt Nam có văn bản số 6921/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng (không bao gồm quỹ tín dụng nhân dân và tổ chức tài chính vi mô) về việc quán triệt các tổ chức tín dụng (TCTD) xây dựng và triển khai phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu đến năm 2020.

quan triet tctd trien khai phuong an co cau lai gan voi xu ly no xau
Quán triệt các TCTD xây dựng và triển khai phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu.

Theo văn bản, để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD và Quyết định số 1058/QĐ-TTg về triển khai thực hiện Đề án “Cơ cấu lại hệ thống TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016-2020”, Thống đốc NHNN quán triệt và yêu cầu các TCTD tập trung triển khai xây dựng phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu đến năm 2020 theo đúng mục tiêu, định hướng của NHNN, cụ thể như sau:

NHNN yêu cầu các TCTD khẩn trương xây dựng và hoàn thiện phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu đến năm 2020 theo đúng chỉ đạo của NHNN.

Phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu đến năm 2020 phải đảm bảo chất lượng, thời hạn và theo đúng yêu cầu của NHNN.

Trong đó, phải đánh giá đầy đủ các mặt hoạt động của TCTD; Thực trạng hoạt động (đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu, những tồn tại, hạn chế…) đến thời điểm xây dựng phương án; Xác định rõ mục tiêu, định hướng cơ cấu lại từng năm và đến năm 2020; Gắn xử lý nợ xấu với các giải pháp cơ cấu lại; Thực hiện xây dựng phương án theo đúng nội dung NHNN đã hướng dẫn.

Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc các TCTD chịu trách nhiệm trước Thống đốc NHNN trong việc chỉ đạo xây dựng phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu. Chất lượng, hiệu quả và ý thức chấp hành trong việc xây dựng phương án cơ cấu lại của một TCTD là một trong những tiêu chí của NHNN đánh giá khi xem xét đề nghị liên quan đến hoạt động của TCTD.

quan triet tctd trien khai phuong an co cau lai gan voi xu ly no xau Moody’s: Việc cho phép thu giữ tài sản đảm bảo có lợi cho ngân hàng Việt

Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình ...

quan triet tctd trien khai phuong an co cau lai gan voi xu ly no xau Cần xử lý triệt để tình trạng sở hữu chéo, vốn ảo trong hoạt động của TCTD

Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các TCTD sắp được ban hành được kỳ vọng sẽ tạo cơ sở pháp lý ...

quan triet tctd trien khai phuong an co cau lai gan voi xu ly no xau 'Bơm' tiền cho VAMC

Kể từ ngày 15-8-2017, khi nghị quyết về xử lý nợ xấu chính thức có hiệu lực, Công ty Quản lý tài sản của các ...

Tiến Vũ

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?

Loại ảnh hưởng ‘lệch lạc’ của VN30 bằng cách nào?
Việc các cổ phiếu trong VN30-Index chiếm tỷ trọng khá lớn trong VNIndex trong khi các cổ phiếu này biến động “thất thường” vì nhiều lý do đã đặt ra vấn đề làm thế nào để loại bỏ những ảnh hưởng “lệch lạc” của nhóm cổ phiếu lớn này.