|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Thời sự

Quan chức Hàn Quốc phụ trách chống virus corona tự tử

07:32 | 27/02/2020
Chia sẻ
Một quan chức thuộc cơ quan ứng phó với virus corona của Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã tự tử ở thủ đô Seoul, nguyên nhân vụ việc chưa được công bố.

Theo Arirang, một quan chức Hàn Quốc đã tự tử trên sông Hàn ở thủ đô Seoul hôm 26/2. Người này làm việc tại Văn phòng Hoạch định an toàn khẩn cấp thuộc Bộ Tư pháp Hàn Quốc, phụ trách các tình huống khẩn cấp quốc gia và xử lý khủng hoảng.

Hình ảnh từ CCTV cho thấy người đàn ông đã lái xe lên cầu Dongjak ở thủ đô Seoul. Sau khi ra khỏi xe ôtô, người đàn ông đã tiến tới thành cầu và gieo mình xuống dòng sông Hàn. Thời gian xảy ra vụ tự tử là khoảng 9h.

Nguyên nhân vụ tự tử hiện chưa được công bố. Truyền thông Hàn Quốc cho biết quan chức trong vụ việc trực tiếp tham gia vào công tác ứng phó với sự lây lan của virus corona.

Quan chức Hàn Quốc phụ trách chống virus corona tự tử - Ảnh 1.

Cầu Dongjak ở thủ đô Seoul nơi xảy ra vụ tự tử. Ảnh: Yonhap.

Vụ tự tử của quan chức Bộ Tư pháp Hàn Quốc xảy ra trong bối cảnh virus corona đang tiếp tục lan rộng ở Hàn Quốc. Theo số liệu công bố chiều ngày 26/2, Hàn Quốc ghi nhận 284 trường hợp nhiễm mới virus corona trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại nước này lên 1.261.

Hàn Quốc hiện là quốc gia có nhiều ca nhiễm virus corona nhất bên ngoài Trung Quốc, khi gần như mọi thành phố lớn ở quốc gia này đã ghi nhận các ca nhiễm bệnh.

Seoul và Busan, hai thành phố lớn nhất Hàn Quốc, đều ghi nhận ca nhiễm mới. Trong khi đó, phần lớn bệnh nhân có liên quan đến hai ổ dịch là chi nhánh giáo phái Tân Thiên Địa ở thành phố Daegu và bệnh viện ở thành phố Cheongdo, thuộc tỉnh Gyeongsang Bắc.

Tâm điểm dịch ở Hàn Quốc đang là giáo phái Tân Thiên Địa, với nhà thờ ở Daegu là nơi xuất hiện bệnh nhân "siêu lây nhiễm" dẫn đến bùng phát dịch bệnh quy mô lớn. Các cơ quan y tế nước này kể từ ngày 26/2 bắt đầu chiến dịch xét nghiệm hơn 200.000 tín đồ giáo phái.

Giáo phái Tân Thiên Địa khiến tín đồ xa lánh thế giới bên ngoài Giáo phái Shincheonji (Tân Thiên Địa) ở Hàn Quốc với hơn 120.000 thành viên trên thế giới, hiện là tâm điểm của sự tăng đột biến ca nhiễm virus corona ở nước này.

Duy Anh

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)

Bàn luận mặt được và mất khi rút ngắn chu kỳ thanh toán, bước đệm hướng đến giao dịch trong ngày (T+0)
Thông tin Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD) dự thảo quy chế giao dịch mới thu hút được sự quan tâm của cộng đồng nhà đầu tư. Trên các diễn đàn, hội nhóm chứng khoán, số đông tỏ ra hào hứng khi sớm được mua bán cổ phiếu hơn trước, số khác cho rằng điều chỉnh không như kỳ vọng giao dịch T+0 đưa ra trước đó.