|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

QR Code chống tràn hàng – Nền tảng liên kết doanh nghiệp và đại lý phân phối

13:00 | 10/09/2021
Chia sẻ
Sử dụng giải pháp QR Code chống tràn hàng của iCheck sẽ giúp doanh nghiệp quản lý sản phẩm hiệu quả, tăng doanh thu và cải thiện mối quan hệ giữa doanh nghiệp với các đại lý phân phối.

Thực trạng tràn hàng hiện nay tại các doanh nghiệp

Hoạt động phân phối là một trong những hoạt động đóng vai trò rất quan trọng, mang tính quyết định đến việc hoàn thành mục tiêu kinh doanh đã đặt ra của doanh nghiệp. Chính vì vậy, nếu doanh nghiệp để cho quá trình phân phối hàng hóa tại các đại lý, cửa hàng hay điểm bán gặp trục trặc thì sẽ khiến hoạt động kinh doanh bị ngưng trệ.

QR Code chống tràn hàng – Nền tảng liên kết doanh nghiệp và đại lý phân phối - Ảnh 1.

Vì sao lại xảy ra hiện tượng tràn hàng? (Nguồn: Báo Phụ nữ Việt Nam).

Hiện nay, tình trạng tràn hàng diễn ra ngày càng phổ biến. Điều này đã khiến cho không ít doanh nghiệp buộc phải thuê thêm nhân viên để quản lý hoạt động phân phối hàng hóa và bán hàng trực tiếp tại từng đại lý. Tuy nhiên, trên thực tế, việc triển khai các kế hoạch này khiến doanh nghiệp mất rất nhiều chi phí, thời gian và nhân lực nhưng hiệu quả lại không cao.

QR Code chống tràn hàng – Nền tảng liên kết doanh nghiệp và đại lý phân phối - Ảnh 2.

Tình trạng tràn hàng diễn ra khiến doanh nghiệp gặp rất nhiều khó khăn (Nguồn: Zingnews).

Cũng có rất ít doanh nghiệp phân phối có thể tránh khỏi tình trạng tràn hàng. Tuy nhiên, những doanh nghiệp lớn lại lựa chọn cho mình giải pháp hiệu quả hơn, đó là sử dụng những công nghệ thông minh, hiện đại để quản lý thay vì lựa chọn các phương pháp thủ công.

Tem chống tràn hàng QR code của công ty iCheck là một trong những giải pháp đang được nhiều doanh nghiệp lớn tin tưởng lựa chọn hiện nay.

Tem chống tràn hàng QR code – giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp

Tem chống tràn hàng QR code là giải pháp sử dụng hình thức mã hóa dữ liệu đối với từng mặt hàng mà doanh nghiệp phân phối bằng QR code. Đặc biệt, trên tem chống tràn hàng do iCheck cung cấp sẽ có hai phần là dãy số serial và QR code quản lý.

QR Code chống tràn hàng – Nền tảng liên kết doanh nghiệp và đại lý phân phối - Ảnh 3.

iCheck là đơn vị hàng đầu về cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp (Nguồn: iCheck).

Sau khi đăng ký sử dụng giải pháp chống tràn hàng, doanh nghiệp thực hiện việc dán tem QR code, kích hoạt tem và xuất hàng ra khỏi kho theo từng khu vực, đại lý hoặc cửa hàng để quản lý hàng hóa. Khi muốn kiểm tra thông tin lô hàng vừa xuất tới các đại lý phân phối, doanh nghiệp có thể sử dụng theo mã QR code hoặc số serial để xác thực thông tin sản phẩm.

QR Code chống tràn hàng – Nền tảng liên kết doanh nghiệp và đại lý phân phối - Ảnh 4.

Doanh nghiệp áp dụng tem chống tràn hàng QR code trong hoạt động kinh doanh (Nguồn: Guu.vn)

Việc sử dụng giải pháp QR code chống tràn hàng và hệ thống do iCheck cung cấp thay vì các phương pháp thủ công, truyền thống sẽ đem lại cho doanh nghiệp những lợi ích vượt trội như:

Hạn chế việc bán lấn tuyến tràn vùng giữa các kênh phân phối, phát hiện và quản lý được tình trạng tràn hàng qua hệ thống điện tử giúp đảm bảo doanh thu của doanh nghiệp không bị thất thoát.

Bảo vệ thương hiệu, sản phẩm và kênh phân phối, giúp doanh nghiệp thuận lợi tuyển thêm các đại lý độc quyền trên thị trường.

Kiểm soát, quản lý và theo dõi nhanh chóng, chính xác từng lô hàng, mã sản phẩm được xuất đến từng điểm bán. Từ đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng đưa ra những đánh giá chính xác nhất về mức độ tiêu thụ hàng hóa tại từng khu vực để có chiến lược truyền thông và kinh doanh phù hợp.

QR Code chống tràn hàng – Nền tảng liên kết doanh nghiệp và đại lý phân phối - Ảnh 5.

Tem chống tràn hàng QR code đem lại nhiều ưu điểm vượt trội cho doanh nghiệp (Nguồn: TWIN Software Solution)

Hạn chế việc liên kết, bán phá giá, nâng giá, cạnh tranh giữa các đại lý, khu vực phân phối. Mỗi sản phẩm sẽ sở hữu một mã định danh QR code duy nhất trên toàn cầu, nhờ đó, doanh nghiệp có thể quản lý được thông tin hàng hóa đang ở đâu và mua bán vào thời gian nào.

Tiết kiệm thời gian, nhân lực và chi phí quản lý. Chỉ thông qua một một tài khoản duy nhất, nhà quản lý có thể giám sát toàn bộ quá trình phân phối sản phẩm tại các điểm phân phối trên hệ thống.

Ngoài những lợi ích nói trên, giải pháp QR code chống tràn hàng của iCheck cũng mang lại rất nhiều tiện ích để hỗ trợ cho người tiêu dùng trong việc tiếp cận cũng như mua bán sản phẩm.

Thông tin chi tiết liên hệ:

Công ty Cổ phần iCheck

Địa chỉ: Tầng 12 Tòa nhà Diamond Flower, số 48 Lê Văn Lương, Khu đô thị mới N1, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Website: https://icheck.com.vn/

Hotline: 0902 195 488

Bích Thu