Doanh nghiệp

PV Oil dừng việc chào bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược

17:49 | 29/06/2018

Chia sẻ

PV Oil sẽ tiến hành tổ chức đại hội đồng cổ đông lần đầu vào tháng 8/2018. 

Theo cập nhật từ phía Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil), Công ty đã hoàn tất các bước sàng lọc hồ sơ đăng ký và tổ chức để các nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu về năng lực thực hiện thẩm định doanh nghiệp (due diligence).

Sau khi thẩm định, có 4 nhà đầu tư gửi thư xác nhận sẽ tiếp tục tham gia các bước tiếp theo (đàm phán hợp đồng, đặt cọc và tham gia đấu giá), đồng thời gửi phương án khả thi để hỗ trợ phát triển PV Oil sau cổ phần hóa. PV Oil đã báo cáo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Ban chỉ đạo tình hình triển khai và kết quả thực hiện các bước của quá trình lựa chọn NĐTCL.

pv oil dung viec chao ban co phan cho nha dau tu chien luoc

Trên cơ sở yêu cầu thực tế và tính khả thi cao của quá trình lựa chọn NĐTCL, PV Oil đã báo cáo PVN đề nghị các cấp có thẩm quyền gia hạn thời gian thực hiện thêm 4 tháng và đã được các Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch Đầu tư, Bộ Tư pháp và Bộ Tài Chính ủng hộ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận như thể hiện tại công văn số 5796/BTC-TCDN ngày 18/5/2018 của Bộ Tài chính.

Song song với việc xin gia hạn thời gian chào bán cổ phần cho NĐTCL nêu trên, PV Oil và đơn vị tư vấn cũng đã hoàn thiện dự thảo hợp đồng chào bán cổ phần (SHA), quy chế bán đấu giá cổ phần để báo cáo các cấp có thẩm quyền chấp thuận nhằm sẵn sàng triển khai ngay khi được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận gia hạn. Tuy nhiên, việc gia hạn thời gian chào bán cổ phần cho NĐTCL đã không được Chính phủ chấp thuận tại công văn số 5030/VPCP-ĐMDN ngày 30/5/2018.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và Tập đoàn, PV Oil đã dừng việc chào bán cổ phần cho NĐTCL, thông báo cho các nhà đầu tư và chuyển sang chuẩn bị các nội dung tổ chức ĐHĐCĐ lần đầu thành lập công ty cổ phần. Thời gian tổ chức ĐHĐCĐ lần đầu dự kiến trong tuần đầu tháng 8/2018.

Sau khi chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần trong thời gian tới, PV Oil sẽ báo cáo xin ý kiến Chính phủ và các cơ quan có thẩm quyền về việc tiếp tục thoái vốn nhà nước tại PV Oil.

Xem thêm

Bạch Mộc