|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Phó Tổng giám đốc C.P. Việt Nam: Lượng heo hơi xuất chuồng trong ngày 15/5 là 15.000 - 17.000 con

11:28 | 15/05/2020
Chia sẻ
Ông Kiều Đình Thép, Phó Tổng Giám đốc Công ty C.P. Việt Nam cho biết trong ngày 15/5, công ty xuất chuồng khoảng 15.000 - 17.000 con, đồng thời bác bỏ thông tin công ty ngừng xuất heo hơi từ ngày 15/5.

Trước thông tin C.P ngưng bán heo hơi từ ngày 15/5, trao đổi với người viết bên lề sự Hội thảo bình ổn giá thịt heo bảo vệ người tiêu dùng, ông Kiều Đình Thép, Phó Tổng Giám đốc Công ty C.P. Việt Nam cho biết trong ngày hôm nay (15/5), công ty xuất chuồng khoảng 15.000 - 17.000 con heo, tương đương như công suất hàng ngày.

Phó Tổng giám đốc C.P. Việt Nam: Lượng heo hơi xuất chuồng trong ngày 15/5 là 15.000 - 17.000 con - Ảnh 1.

Ông Kiều Đình Thép, Phó Tổng Giám đốc Công ty C.P. Việt Nam. Ảnh: Đức Quỳnh

Ông Thép khẳng định không có chuyện C.P. ngừng cung cấp heo hơi ra ngoài hoặc bán nhỏ giọt để đẩy giá heo hơi lên cao. 

“Hiện nay, giá heo hơi của C.P. bán ra thị trường là 70.000 đồng/kg và 95.500 đồng/kg đối với heo móc hàm tại chuỗi cửa hàng Pork Shop”, ông Thép cho biết.

Hiện tại, C.P. đang tổ chức giết mổ heo khoảng 20% tổng lượng xuất bán mỗi ngày và cung cấp cho hơn 700 cửa hàng thịt sạch CP Porkshop hợp tác với công ty. 

“Với giải pháp trực tiếp giết mổ, cung cấp thịt heo móc hàm, heo mảnh trực tiếp đến người bán lẻ đã kéo giá thành thịt heo giảm từ 10.000 - 15.000 đồng/kg so với thị trường” Phó Tổng giám đốc C.P. Việt Nam nói.

Ngoài ra, đại diện C.P. Việt Nam cho hay công ty hiện đang triển khai một số dự án giết mổ-pha lóc- chế biến hiện tại ở một số tỉnh phía Nam và miền Trung nhằm giảm bớt tầng nấc trung gian, góp phần giảm giá thành thịt heo.

Cụ thể, tại miền Bắc, công ty sẽ xây dựng nhà máy giết mổ và pha lóc thịt heo với diện tích gần 6 ha tại khu công nghiệp Phú Nghĩa. Dự án với tổng vốn đầu tư gần 450 tỉ đồng, công suất giết mổ khoảng 2.000 con/ngày.  

Ngoài ra công ty cũng đã phối hợp với Sở Công thương tỉnh Đồng Nai thực hiện bán hàng bình ổn thịt heo với người tiêu dùng.

Theo số liệu của Bộ NN&PTNT, hiện nay, khâu trung gian chiếm tới 43% giá thịt heo bán ra ngoài thị trường.

Giá heo hơi tại miền Bắc hôm nay tiếp tục điều chỉnh theo xu hướng tăng. Trong đó, Bắc Giang báo tăng 2.000 đồng/kg và Vĩnh Phúc tăng 3.000 đồng/kg, cùng lên ngưỡng 95.000 đồng/kg.

Đây là mức cao nhất của miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung cùng được ghi nhận tại Hà Nam dù địa phương này vẫn đứng giá.

Cùng trạng thái không thay đổi là giá heo tại Phú Thọ, Thái Bình, Hưng Yên và Tuyên Quang vẫn ở mức 94.000 đồng/kg. Tiếp theo là tại Yên Bái, Lào Cai, Hà Nội, Bắc Giang và Tuyên Quang giữ ổn định với giá 93.000 đồng/kg. .

Còn lại thấp nhất vùng tiếp tục là giá heo tại Nam Định, Vĩnh Phúc và Ninh Bình cùng đạt 92.000 đồng/kg.

Nhìn chung, giá heo hơi tại miền Bắc hôm nay vẫn giao dịch trong vùng giá khoảng từ 92.000 - 95.000 đồng/kg.

Giá heo hơi miền Nam hôm nay tạm ổn định sau khi chạm đỉnh 95.000 đồng/kg tại Đồng Nai vào hôm qua. Mức giá này hiện vẫn là cao nhất và chưa có địa phương thứ hai ghi nhận ngoài thủ phủ heo.

H.Mĩ