|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Phó Thủ tướng trực tiếp làm việc, yêu cầu khẩn trương tháo gỡ vướng mắc tại dự án NovaWorld Phan Thiet

11:53 | 19/06/2023
Chia sẻ
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận và có những chỉ đạo để nhanh chóng tháo gỡ vướng mắc của một số dự án tại địa phương, trong đó có dự án NovaWorld Phan Thiet do Novaland phát triển.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà chỉ đạo UBND tỉnh Bình Thuận khẩn trương tháo gỡ khó khăn cho các dự án, trong đó có dự án NovaWorld Phan Thiet của Novaland. (Ảnh: NVL).

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Thuận liên quan đến một số dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh. 

Ông Đoàn Anh Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, cho biết hiện tỉnh gặp một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến các khu vực dự trữ titan cũng như việc đầu tư và phát triển dự án bất động sản trên địa bàn tỉnh.

Riêng tại dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung lũng Đại Dương (tên thương mại là NovaWorld Phan Thiet), Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cũng đã chỉ ra một số tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai dự án và đưa ra một số giải pháp cụ thể để tỉnh Bình Thuận, nhà đầu tư khắc phục theo hướng bảo đảm đúng quy định pháp luật…

Phó Thủ tướng đánh giá việc khó khăn của thị trường bất động sản cũng kéo theo khó khăn của nhiều ngành nghề trong nền kinh tế và cũng gây ra những bất ổn trong xã hội, nhiều doanh nghiệp cũng đang rất khó khăn.

Do đó, Phó thủ tướng yêu cầu tỉnh Bình Thuận cần quyết liệt giải quyết các vướng mắc, đặc biệt về pháp lý để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Đây cũng là tiền đề quan trọng để các ngân hàng không chỉ khoanh hay giãn nợ cho doanh nghiệp mà còn giải ngân được những gói vay mới.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh việc nên khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi đối với các dự án có quy mô lớn, đóng góp tích cực đối với kinh tế, xã hội tại địa phương.

Cuối tháng 3, Bình Thuận đã tổ chức thành công Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh” tại Quảng trường NovaWorld Phan Thiet. (Ảnh: NVL).

Cũng theo báo cáo của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, trong 6 tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) của địa phương ước tăng 7,76% so với cùng kỳ năm trước, trong đó nhóm ngành nông-lâm nghiệp và thủy sản tăng 3,69%; công nghiệp-xây dựng tăng 6,03% (công nghiệp tăng 5,53%, xây dựng tăng 10,14%); dịch vụ tăng 13,64%. Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 4.988 tỷ đồng, tương đương 49,85% dự toán năm; trong đó thu nội địa đạt ước đạt 4.556 tỷ đồng.

Hoạt động du lịch trên địa bàn toàn tỉnh sôi động trở lại khi lượng khách đến Bình Thuận đạt khoảng 4,46 triệu lượt, tăng 86,36% so với cùng kỳ năm 2022. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 11.348 tỷ đồng, gấp 2,52 lần cùng kỳ.

Nguyên Ngọc