Philippines tìm cách nhập khẩu ngô

Quan chức này cho biết Bộ nông nghiệp Philippines đã được sự chấp thuận của Bộ tài chính và được tạo điều kiện cho phép nhập khẩu với mức thuế thấp hơn.
Sản lượng ngô địa phương của Philippines giảm 2%, xuống còn 2,43 triệu tấn trong quý đầu năm nay do hạn hán kéo dài. Ông Piñol cho biết, Bộ nông nghiệp cũng sẽ trồng thêm 100.000 ha ngô và 100.000 ha lúa miến vào năm nay để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của ngành chăn nuôi.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.