|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/2000 KCN Cát Trinh của Bamboo Capital

06:53 | 22/01/2021
Chia sẻ
KCN Cát Trinh do CTCP Bamboo Capital (Mã: BCG) làm chủ đầu tư được điều chỉnh bổ sung thêm các ngành nghề để phù hợp với tình hình thu hút đầu tư, nâng cao hiệu quả sử dụng đất và ý tưởng kinh doanh của chủ đầu tư.

Mới đây, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 KCN Cát Trinh. Theo Quyết định quy mô diện tích toàn dự án (368,1 ha) và tính chất của dự án không thay đổi.

Thay vào đó, việc điều chỉnh quy hoạch là nhằm bổ sung thêm các ngành nghề để phù hợp với tình hình thu hút đầu tư, nâng cao hiệu quả sử dụng đất và ý tưởng kinh doanh của Chủ đầu tư nhằm phù hợp với mục tiêu kinh doanh, đồng thời thuận tiện trong công tác quảng bá, giới thiệu dự án và tình hình thu hút đầu tư trong giai đoạn hiện nay của tỉnh Bình Định.

Phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/2000 KCN Cát Trinh của Bamboo Capital - Ảnh 1.

Quy hoạch xây dựng tỷ lệ 1/2000 KCN Cát Trinh. (Ảnh: TTXTĐT Bình Định).

Các nhóm ngành nghề được điều chỉnh bổ sung bao gồm: Nhóm các dự án sản xuất sản phẩm điện tử, máy vi tính và sản phẩm quang học; Nhóm các dự án sản xuất vật liệu xây dựng; Nhóm các dự án sản xuất sản phẩm khác bằng kim loại, các dịch vụ xử lý gia công kim loại; Nhóm các dự án sản xuất hóa dược và dược liệu; Nhóm các dự án sản xuất thiết bị điện; Nhóm các dự án sản xuất máy chuyên dụng; Nhóm các dự án sản xuất các phương tiện vận tải khác; Nhóm các dự án chế biến gỗ và sản xuất các sản phẩm chế biến từ gỗ, mây, tre, nứa; Nhóm các dự án chế biến thực phẩm, nước giải khát; Nhóm các dự án in ấn bao bì và các dịch vụ liên quan; Nhóm các dự án hỗ trợ cho hoạt động KCN; Nhóm các dự án về sản xuất hàng may mặc.

Trước đó, UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương chọn CTCP Bamboo Capital làm chủ đầu tư dự án KCN Cát Trinh tại văn bản số 4057/UBND-KT ngày 22/6/2020.

Dự án KCN Cát Trinh được UBND tỉnh Bình Định phê duyệt qui hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/2.000 từ năm 2012 với tổng diện tích 368 ha do CTCP đầu tư KCN Phước Lộc Thọ (gọi tắt là Công ty Phước Lộc Thọ) làm chủ đầu tư.

Thời điểm đó, Cát Trinh được kì vọng sẽ là một trong những KCN hiện đại nhất ở Bình Định. Tuy nhiên, chủ đầu tư đã chậm triển khai dự án.

Tháng 4/2013, UBND tỉnh Bình Định đã yêu cầu Công ty Phước Lộc Thọ ứng vốn để thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và xây dựng khu tái định cư. Đến ngày 31/12/2013 không thực hiện sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đầu tư.

Sau đó, tháng 5/2014, tỉnh Bình Định đã có công văn về việc tạm dừng thực hiện đối với dự án này. Đến tháng 8/2016, tỉnh Bình Định đã quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư dự án KCN Cát Trinh đã cấp cho Công Phước Lộc Thọ do nhà đầu tư này không đủ năng lực triển khai dự án.

Khải An

Những áp lực dồn dập lên lãi suất ngân hàng

Những áp lực dồn dập lên lãi suất ngân hàng
Việc Fed tăng lãi suất cũng như lạm phát gia tăng và chính sách tiền tệ từ các nước trên thế giới là những yếu tố chính gây áp lực dồn dập lên lãi suất ngân hàng.