|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TIN TỨC
4 điểm nghẽn trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao

4 điểm nghẽn trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Tiến sĩ Trần Hữu Hiệp, Ủy viên chuyên trách kinh tế, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã chỉ ra 4 điểm nghẽn trong đầu tư phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao ở Đồng bằng sông Cửu Long.
Thời sự -20:15 | 24/11/2017
Hà Nam, Thái Bình xin thí điểm thuê đất dân rồi cho DN thuê lại sản xuất nông nghiệp

Hà Nam, Thái Bình xin thí điểm thuê đất dân rồi cho DN thuê lại sản xuất nông nghiệp

Gói tín dụng 100.000 tỷ đồng cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao đang chậm giải ngân, một phần do doanh nghiệp gặp khó khăn trong tiếp cận đất đai. Để giải quyết, Hà Nam và Thái Bình xin thí điểm thuê đất của dân, sau đó cho doanh nghiệp thuê lại.
Thời sự -07:40 | 04/08/2017
Lâm Đồng hỗ trợ Hà Giang phát triển sản xuất nông nghiệp chất lượng cao

Lâm Đồng hỗ trợ Hà Giang phát triển sản xuất nông nghiệp chất lượng cao

Ngày 8/6, Đoàn công tác của tỉnh Lâm Đồng đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Giang để triển khai các biện pháp hỗ trợ Hà Giang trong việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp chất lượng cao.    
Thời sự -07:36 | 09/06/2017
phát triển nông nghiệp công nghệ cao

phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Data Talk | The Catalyst: Tôm & Cá tra 2026 – Bước vào chu kỳ mới hay còn điều chỉnh sâu?
Ngành thủy sản bước vào giai đoạn bản lề trước năm 2026 khi nguồn cung toàn cầu biến động mạnh, chi phí sản xuất thay đổi và cấu trúc thị trường xuất khẩu có sự dịch chuyển rõ rệt. Trong bối cảnh xuất khẩu tôm tăng trưởng trở lại, còn cá tra đối mặt áp lực dài hạn, câu hỏi lớn đặt ra là: đã hình thành một chu kỳ mới hay thị trường vẫn đang trong pha điều chỉnh?