Thời sự

Ông Trịnh Xuân Thanh có 2 bộ hồ sơ bổ nhiệm tại Bộ Nội vụ

13:56 | 04/08/2017

Chia sẻ

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, ngoài bản bị thất lạc, hiện Bộ Nội vụ vẫn lưu giữ 1 bản hồ sơ “dấu đỏ” do UBND tỉnh Hậu Giang gửi, đề nghị phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh tỉnh đối với ông Trịnh Xuân Thanh.

Thông tin trên được ông Thừa đưa ra trong phiên Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7/2017 chiều qua (3/8).

Cụ thể, “hồ sơ đề nghị phê chuẩn chức danh Phó Chủ tịch UBND, Bộ Nội vụ nhận được 2 bộ hồ sơ có dấu đỏ gốc từ tỉnh Hậu Giang. Văn thư Bộ Nội vụ vẫn giữ 1 bản gốc. Nếu có thất lạc là thất lạc bản đóng dấu Công văn đến”, vị Thứ trưởng cho hay.

Cũng theo Thứ trưởng Thừa, liên quan đến thông tin thất lạc hồ sơ phê duyệt chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đối với ông Trịnh Xuân Thanh, hiện Bộ Nội vụ đã báo cáo Bộ Công an và hiện vẫn đang trong quá trình kiểm điểm, điều tra.

“Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an kiểm điểm các cá nhân, đơn vị có liên quan. Việc điều tra khi có kết quả cụ thể chúng tôi sẽ thông báo”, ông Nguyễn Trọng Thừa nói.

Liên quan đến Trịnh Xuân Thanh, theo thông tin từ cơ quan cảnh sát điều tra, ngày 31/7 vừa qua ông này đã đến Trực ban Bộ Công an đầu thú sau gần một năm lẩn trốn lệnh truy nã.

Xuất hiện trên sóng VTV tối qua 3/8, ông Thanh đã thừa nhận trong thời gian bỏ trốn, ông đã được gia đình vận động về đầu thú.

VTV dẫn lá đơn có chữ viết tay và chữ ký của ông Trịnh Xuân Thanh, có đoạn viết:

"Tôi thấy lo sợ trước kết luận về vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu trong thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết, tôi đã quyết định trốn tại Đức.

Trong thời gian này cuộc sống trốn tránh, bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè, tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật".

ong trinh xuan thanh co 2 bo ho so bo nhiem tai bo noi vu Ông Trịnh Xuân Thanh: 'Tôi đã ra đầu thú'

Trong đơn xin đầu thú, ông Trịnh Xuân Thanh viết: "Tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại cơ quan an ninh điều ...

ong trinh xuan thanh co 2 bo ho so bo nhiem tai bo noi vu 'Trịnh Xuân Thanh đầu thú là điều kiện xử lý triệt để vụ án'

“Vụ việc phải chờ kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra và tố tụng. Nhưng rõ ràng, Trịnh Xuân Thanh không “đơn thân ...

ong trinh xuan thanh co 2 bo ho so bo nhiem tai bo noi vu Trịnh Xuân Thanh đã ra đầu thú

Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã làm thủ tục tiếp nhận ông Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú theo đúng ...