|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ông Trần Trung Kiên làm Phó Tổng Giám đốc ABBank

15:25 | 21/10/2021
Chia sẻ
HĐQT ABBank quyết định bổ nhiệm ông Trần Trung Kiên giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc. Đồng thời bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh giữ vị trí Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Chuyển đổi và Ngân hàng số.
Ông Trần Trung Kiên làm Phó Tổng Giám đốc ABBank - Ảnh 1.

Ông Trần Trung Kiên, Phó Tổng Giám đốc ABBank. (Nguồn: ABBank).

Mới đây, HĐQT Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) đã có quyết định bổ nhiệm ông Trần Trung Kiên giữ vị trí Phó Tổng Giám đốc ngân hàng. Quyết định có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ ngày 21/10.

Ông Trần Trung Kiên, sinh năm 1979, có bằng Thạc sỹ Quản trị kinh doanh, Trung tâm Đào tạo Pháp Việt về Quản lý (CFVG) và bằng Cử nhân Kinh tế, Đại học Thương mại.

Trước khi đến với ABBank, ông Kiên đã có hơn 20 năm làm việc trong ngành tài chính - ngân hàng tại các tổ chức tín dụng lớn như Techcombank, SeAbank và Eximbank. Trong đó, hơn 16 năm ông giữ vai trò điều hành và triển khai nhiều dự án quan trọng liên quan tại Techcombank. 

Ông cũng có 2 năm phụ trách mảng quan hệ đối tác lớn tại Tập đoàn Vingroup, phát triển các giải pháp tài chính online và chịu trách nhiệm xây dựng giải pháp kết nối các hệ sinh thái thông qua nền tảng công nghệ VinID.

Ngoài ra, ông Kiên còn có kinh nghiệm trong việc tham gia xây dựng, chỉ đạo và điều phối các Dự án chiến lược về Chuyển đổi Mô hình kinh doanh và Vận hành trên toàn hệ thống. Đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong công tác Quản lý mảng kinh doanh khách hàng doanh nghiệp và đào tạo nhân sự tại các tổ chức tín dụng lớn. 

Cũng trong ngày 21/10, HĐQT ABBank bổ nhiệm ông Nguyễn Cảnh Vinh giữ vị trí Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Chuyển đổi và Ngân hàng số trong vòng 5 năm kể từ ngày ra quyết định (21/10).

Phương Nga