Chứng khoán

Ông Trần Bá Dương đã 'sang tay' gần 38 triệu cổ phiếu HNG cho công ty do vợ đứng tên?

18:43 | 15/08/2019

Chia sẻ

Trân Oanh là công ty mẹ của Thaco, hoạt động chính trong lĩnh vực bán buôn ô tô và xe có động cơ khác. Bà Viên Thiệu Hoa, vợ ông Trần Bá Dương là Tổng Giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty này.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trân Oanh, công ty mẹ của CTCP Ô tô Trường Hải (Thaco), công bố thông tin đã mua 37,7 triệu cổ phiếu HNG của CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) trong thời gian 9/8 - 12/8, qua đó chính thức trở thành cổ đông lớn của HAGL Agrico với tỉ lệ sở hữu 6,13%.

Cùng thời gian trên, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT của Thaco đồng thời là Chủ tịch HĐTV của Trân Oanh, đã bán ra đúng số lượng 37,7 triệu cổ phiếu HNG và không còn là cổ đông lớn của HAGL Agrico.

Theo báo cáo giao dịch của ông Trần Bá Dương và Trân Oanh, tổng số lượng sở hữu cổ phiếu HNG của nhóm cổ đông liên quan (bao gồm cả hai cổ đông trên) vẫn giữ nguyên ở mức 166,35 triệu đơn vị. Do đó, khả năng cao đây là giao dịch "sang tay" của Chủ tịch Thaco và Trân Oanh.

Thông tin ghi nhận được, Trân Oanh là công ty mẹ của Thaco, được thành lập vào ngày 23/12/2008 và bắt đầu hoạt động ngày 2/1/2009; lĩnh vực hoạt động chính là bán buôn ô tô và xe có động cơ khác. Bà Viên Thiệu Hoa, vợ ông Trần Bá Dương là Tổng Giám đốc đồng thời là người đại diện pháp luật của công ty này.

Đến thời điểm hiện tại, nhóm cổ đông liên quan Thaco đang nắm giữ tổng cộng 388 triệu cổ phiếu HNG, tương ứng với tỉ lệ sở hữu 35%, bao gồm cả 221,688 triệu cổ phiếu Thaco mới nhận được từ việc chuyển đổi trái phiếu HAGL Agrico.

Sơn Tùng