Chứng khoán

Ông Robert Alan Willett đăng kí mua 400.000 cổ phiếu PNJ với giá thấp hơn thị giá 28%

07:50 | 19/11/2019

Chia sẻ

Mức giá PNJ phát hành riêng cho thành viên HĐQT Robert Alan Willett là 61.050 đồng/cp, thấp hơn 28% so với thị giá hiện tại cổ phiếu PNJ trên thị trường.
PNJ self (3)

Sản phẩm PNJ tại một trung tâm thương mại ở Hà Nội. Ảnh: Kiên Dương.

Ông Robert Alan Willett, thành viên HĐQT của CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (Mã: PNJ) vừa công bố thông tin đăng kí mua 400.000 cổ phiếu PNJ trong thời gian từ ngày 21/11 đến 6/12. Hiện tại, ông chưa nắm giữ cổ phần của PNJ.

Được biết, đây là số cổ phiếu được PNJ phát hành riêng cho ông Robert Alan Willett trong đợt phát hành ESOP năm 2019. Giá phát hành được xác định theo mức chiết khấu 25% so với giá đóng cửa bình quân 10 phiên giao dịch liên tiếp từ 9/9 đến 20/9, tương đương 61.050 đồng/cp.

Thời gian hạn chế chuyển nhượng đối với số cổ phiếu được phát hành thêm cho ông Robert Alan Willett là 12 tháng kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành.

PNJ cho biết, ông Robert Alan Willet chưa đủ điều kiện thâm niên để được nhận cổ phiếu ESOP nhưng do có nhiều đóng góp nên được phát hành riêng 400.000 cổ phiếu với giá chiết khấu 25% so với giá thị trường.

pnj

Ông Robert Alan Willett, thành viên HĐQT của PNJ và Thế giới Di động. Ảnh: VIR.

Trước đó, trả lời chất vấn của cổ đông tại ĐHĐCĐ 2019 về việc chia ESOP đặc biệt cho ông Robert Alan Willet, CEO Lê Trí Thông cho biết ông Robert có nhiều đóng góp trong các chiến lược, phản biện kế hoạch phát triển của PNJ và công ty con.

Cùng với đó, ông Robert giúp tìm kiếm các cơ hội mới, kết nối chuỗi giá trị toàn cầu nhờ kinh nghiệm bán lẻ quốc tế của mình. Do đó, đóng góp và giá trị về uy tín của ông Robert sẽ là tài sản quí cho PNJ trong tương lai.

Trước khi làm thành viên HĐQT của PNJ, ông Robert Alan Willett đã tham gia vào HĐQT của CTCP Đầu tư Thế giới Di động (Mã: MWG) kể từ năm 2013, hiện ông vẫn đang là thành viên HĐQT nhiệm kì thứ hai của doanh nghiệp này.

Cùng đợt phát hành cổ phiếu cho ông Robert Alan Willett, PNJ cũng phát hành 2,2 triệu cổ phiếu, tương ứng 1% số lượng cổ phiếu đang lưu hành cho thành viên HĐQT, Ban điều hành và các lãnh đạo chủ chốt với mức giá phát hành là 20.000 đồng/cp. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là 36 tháng kể từ ngày hoàn tất đợt phát hành.

Trong đó, hai lãnh đạo được mua nhiều nhất là Chủ tịch HĐQT Cao Thị Ngọc Dung và Phó Chủ tịch HĐQT Lê Trí Thông với khối lượng được mua lần lượt 193.000 cổ phiếu và 160.000 cổ phiếu.

Sơn Tùng