Tài chính

Ông Phương Tiến Minh làm Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam

14:06 | 08/06/2020

Chia sẻ

Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) chính thức thông báo ông Phương Tiến Minh sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng Giám đốc kể từ ngày 3/6/2020.

Ông Phương Tiến Minh sẽ kế nhiệm ông Clive Baker và sẽ trực tiếp báo cáo cho ông Wilf Blackburn, Tổng Giám đốc điều hành mảng Bảo hiểm khu vực, nhóm thị trường tăng trưởng của Prudential châu Á.

Prudential Việt Nam bổ nhiệm ông Phương Tiến Minh làm Tổng Giám đốc - Ảnh 1.

Ông Phương Tiến Minh - tân Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam (Nguồn: Prudential Việt Nam).

Trong vai trò mới, ông Minh sẽ chịu trách nhiệm đẩy mạnh chiến lược của Prudential Việt Nam, tiếp tục phát triển trên phạm vi toàn quốc và cung cấp cho người dân những giải pháp bảo hiểm và đầu tư phù hợp.

Ông Phương Tiến Minh đã có một thời gian gắn bó với Prudential Việt Nam. Trong giai đoạn 2016 – 2018, ông Minh đã từng đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo như Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Phó Tổng Giám đốc Tiếp thị.

Ở các cương vị này, ông Minh đã phát triển thành công các kênh tiếp thị mới, dẫn dắt sự chuyển đổi và số hóa kênh đại lí, đồng thời khai thác phân khúc khách hàng thành thị đang ngày một phát triển.

Trước khi đảm nhiệm vị trí CEO tại Prudential Việt Nam, ông Minh làm việc tại Ngân hàng HSBC và là người Việt đầu tiên đảm nhiệm vị trí Giám đốc toàn quốc khối Ngân hàng Bán lẻ và Quản lí tài sản.

Trước đó, ông cũng nắm giữ các vị trí quan trọng trong suốt 10 năm làm việc tại HSBC từ năm 2005-2015, phụ trách các công việc liên quan đến phát triển kinh doanh, phát triển sản phẩm và thu hút khách hàng.

Ông Wilf Blackburn cho biết dưới sự lãnh đạo của ông Minh, Prudential Việt Nam sẽ tiếp tục đóng vai trò cốt yếu trong việc hiện thực hóa mục tiêu chung để đưa Prudential trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu tại châu Á.

Ông Phương Tiến Minh cũng chia sẻ rằng Prudential Việt Nam đang trải qua một khoảng thời gian rất đặc biệt bởi đại dịch COVID-19 đã thay đổi cách sống, suy nghĩ và tương tác lẫn nhau.

Thu Hoài