|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chuyển động thị trường

Ống nhựa Hoa Sen đồng hành cùng phát triển nông nghiệp bền vững

11:32 | 21/11/2023
Chia sẻ
Cùng với sự phát triển của nền nông nghiệp Việt Nam, ngày càng có nhiều nhà vườn, doanh nghiệp áp dụng công nghệ hiện đại vào hệ thống tưới tiêu tự động nhằm gia tăng năng suất, giảm chi phí… Lắp đặt hệ thống tưới tự động sử dụng Ống nhựa Hoa Sen đang được đánh giá là một trong những giải pháp dẫn nguồn nước sạch một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Nhận thức rõ vai trò của nông nghiệp xanh tiến đến phát triển bền vững, đi theo Quyết định số 150 ngày 28/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ, ngành nông nghiệp dần chuyển dịch sang việc sử dụng vật liệu chất lượng cao cho dây chuyền tự động.

Trong đó, điểm nhấn là việc sử dụng ống nhựa chất lượng cao cho hệ thống tưới thông minh đã tạo nên thay đổi tích cực, góp phần đáng kể vào nỗ lực xây dựng ngành nông nghiệp bền vững.

Trang trại trồng Khóm tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An.(Ảnh: HSG).

Đồng khóm ở xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An có diện tích 21ha. Trước đây, với diện tích như vậy cần đến 21 công lao động để tưới. Giờ đây, với hệ thống tưới tự động, chỉ cần 1 người vận hành, thậm chí người vận hành có thể ở nhà thao tác qua ứng dụng. Người nông dân cũng có thể nhờ lập trình để hệ thống tự động tưới, không tốn công lao động.

“Tưới như vậy là 300.000 – 500.000 VNĐ/công lao động. Đầu tư điện năng lượng mặt trời và tưới tự động như vậy chúng ta không tốn gì hết, chỉ tốn tiền đầu tư ban đầu thôi”, anh Hưng - Doanh nghiệp Giải Pháp Tưới chia sẻ.

Anh Hưng còn cho biết: “Trước đây, chúng tôi hay gặp sự cố khi dùng ống nhựa không thương hiệu, bảo hành lại nhiều phiền phức nên tôi chuyển sang chọn Ống nhựa Hoa Sen. Hệ thống chi nhánh phân phối nhiều, họ có chính sách bảo hành giúp chúng tôi tự tin bảo hành ngược lại cho khách hàng”.

Áp dụng hệ thống tưới năng lượng mặt trời cùng với việc lựa chọn sử dụng vật liệu ống nhựa chất lượng cao trong dây chuyền nông nghiệp tự động hóa đã tạo nên những thay đổi tích cực trong sản xuất nông nghiệp, góp phần cho thấy hiệu quả vượt trội trong việc sử dụng ống nhựa chất lượng cao cho dây chuyền nông nghiệp tự động.

Ống nhựa Hoa Sen - Vì một nền nông nghiệp bền vững. (Ảnh: HSG).

Trên thị trường, sản phẩm ống nhựa Hoa Sen cũng đang được ưu tiên sử dụng trong các hệ thống tưới tiêu với chất lượng vượt trội, tuổi thọ lên đến 50 năm, chịu được nhiều điều kiện địa hình, khí hậu khắc nghiệt.

Nhựa Hoa Sen cung cấp ống nhựa PVC-U phục vụ tưới tiêu tại hàng loạt vườn rau sạch Lâm Đồng.(Ảnh: HSG).

Ống nhựa Hoa Sen được sản xuất và kiểm soát theo một quy trình khép kín, cùng với nguồn nguyên liệu đầu vào được nhập khẩu từ các nhà sản xuất hàng đầu trong nước và thế giới, đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng ISO 1425, ISO 4427, QCVN 12 của Bộ Y tế, QCVN 16 của Bộ Xây dựng.

Ống nhựa Hoa Sen - Khẳng định vị thế, nâng tầm thương hiệu Việt.(Ảnh: HSG).

Với chính sách giá linh hoạt, phù hợp, dịch vụ cung ứng nhanh, ống nhựa Hoa Sen đang được sản xuất tại nhà máy của cả 03 miền Bắc - Trung - Nam và có 05 tổng kho. Trong xu thế biến đổi khí hậu chung của toàn cầu, việc chọn được sản phẩm ống nhựa tốt cùng hệ thống tưới thông minh có ý nghĩa lớn trong việc bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, những cây, quả ngọt lành cũng được chăm sóc đúng và đủ, chắp cánh đưa nông sản Việt vươn xa.

Bích Thu

Chủ tịch Fed: Lạm phát đang đi đúng hướng nhưng còn quá sớm để thảo luận việc hạ lãi suất
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần. Ông cho rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát. Tuy nhiên, thị trường cho rằng những bình luận mới nhất của ông Powell ít nhất cho thấy Fed đã hoàn thành việc tăng lãi suất.