|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ông Nguyễn Sỹ Công làm Chủ tịch HĐQT Ricons

07:02 | 28/06/2021
Chia sẻ
Ông Nguyễn Sỹ Công, cựu Tổng Giám đốc của Coteccons, từng là cánh tay đắc lực của ông Nguyễn Bá Dương, mới được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT của Ricons.

Tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên CTCP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Ricons diễn ra ngày 24/6, cổ đông đã thông qua việc bầu 5 thành viên vào Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sếp cũ Coteccons được bầu làm Chủ tịch Ricons  - Ảnh 1.

Danh sách HĐQT của Ricons nhiệm kỳ 2021 - 2026. (Nguồn: Ricons).

Trong đó, ông Nguyễn Sỹ Công được bầu làm Chủ tịch HĐQT thay cho ông Trần Quang Quân.

Sếp cũ Coteccons được bầu làm Chủ tịch Ricons  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Sỹ Công được bầu làm Chủ tịch HĐQT của Ricons. (Ảnh: Coteccons).

Theo giới thiệu, ông Nguyễn Sỹ Công sinh năm 1973 tại Đà Nẵng, tốt nghiệp Kỹ sư Xây dựng trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Ra trường, ông làm việc tại các công ty xây dựng trong nước và nước ngoài, giữ qua các chức vụ Kỹ sư trưởng, Chỉ huy trưởng, Giám đốc dự án. Ông Công có gần 32 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng.

Năm 2006, ông Nguyễn Sỹ Công được bầu làm Tổng Giám đốc Unicons, công ty thành viên của CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD).

Năm 2017, ông Nguyễn Sỹ Công được bầu vào HĐQT của Coteccons đồng thời giữ chức vụ Tổng Giám đốc công ty. Sau đó đến tháng 6/2020, ông Công đã xin thôi cả hai chức vụ trên. 

Cuối tháng 6/2020, tại ĐHĐCĐ thường niên của Coteccons, ông Công đã được thông qua miễn nhiệm vị trí thành viên HĐQT sau đó đến tháng 8 năm này, ông Công chính thức được phê duyệt rời khỏi vị trí Tổng Giám đốc Coteccons sau ba năm tại vị.

Ngoài ông Công, các thành viên còn lại trong HĐQT của Ricons nói trên đều từng là các "chiến tướng" tại Coteccons dưới thời ông Nguyễn Bá Dương. Trong đó, ông Trần Quang Quân từng là cánh tay đắc lực và gắn bó với ông Nguyễn Bá Dương từ khi gây dựng nên Coteccons.

Đại hội năm 2021 vừa qua của Ricons cũng đã thông qua mức thù lao của HĐQT, với 60 triệu đồng/tháng cho vị trí chủ tịch, các thành viên HĐQT hưởng mức 50 triệu đồng/tháng.

Năm nay, Ricons đặt mục tiêu doanh thu đạt 8.100 tỷ đồng, tăng 2% so với năm trước. Kế hoạch lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ giảm 40% còn 150 tỷ đồng

Minh Hằng

Nguồn cơn khiến chứng khoán lao dốc và chiến lược cơ cấu tài khoản sau phiên VN-Index mất gần 40 điểm
Thị trường chứng khoán giảm sâu phiên 25/9 với hàng trăm mã giảm sàn. Giới phân tích nhận định đà rơi của thị trường đến từ loạt yếu tố như áp lực chốt lời, lo ngại về chính sách lãi suất, áp lực giải chấp ở một số mã.