|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

'Shark' Thuỷ thừa nhận rất khó khăn, mong nhà đầu tư cho khất nợ để tái cấu trúc Apax Leaders

11:12 | 06/12/2022
Chia sẻ
“Chúng tôi thực sự khó khăn”, ông Nguyễn Ngọc Thuỷ thừa nhận.

Ông Nguyễn Ngọc Thuỷ. (Ảnh: IBC).

Mới đây, trả lời phỏng vấn tờ Tiền Phong, ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Apax Holdings (mã: IBC) nói rằng những lùm xùm về phụ huynh đòi tiền, nhân viên tố nợ lương “làm ảnh hưởng lòng tin của phụ huynh đối với thương hiệu mà tập thể Apax Leaders đã tâm huyết gây dựng suốt 7 năm qua”.

Ông Thuỷ cho biết ông đã trực tiếp gặp gỡ phụ huynh, học sinh ở một số trung tâm để các phụ huynh thông cảm, cho thêm thời gian để tái cấu trúc toàn hệ thống. Đồng thời, Chủ tịch Apax Holdings cũng đối thoại với các nhà đầu tư, cổ đông, đối tác để hoãn, giãn thời gian thu hồi vốn, lợi nhuận để Apax tập trung nguồn lực cho việc tái cấu trúc.

Trước đó, Apax Leaders đã đưa ra thông báo về việc tái cấu trúc các trung tâm đào tạo của mình từ ngày 25/11và dự kiến kết thúc vào hết quý I/2023.

Cụ thể, Apax sẽ tiếp tục duy trì hoạt động bình thường tại nhóm các trung tâm đủ điều kiện vận hành, đồng thời tiếp tục đầu tư nguồn lực tài chính, nhân sự để hoàn thiện dần các mặt còn thiếu và yếu như sách, phần mềm, giáo viên và các vấn đề về vận hành khác nhằm đưa chất lượng đào tạo tiến dần với mức tiêu chuẩn đã cam kết sau đợt tái cấu trúc.

Với nhóm các trung tâm chưa đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về vận hành, Apax bắt buộc phải tiến hành tái cấu trúc toàn diện trung tâm nhằm đảm bảo đáp ứng tiêu chuẩn hoạt động trước khi tái khai trương và quay trở lại hoạt động.

Trong thời gian tái cấu trúc, phía Apax Leaders cho biết các trung tâm nhóm này sẽ triển khai kế hoạch hoạt động như sau: Tạm dừng hoạt động giảng dạy trực tiếp (offline) tại trung tâm cho đến ngày tái khai trương, quay trở lại hoạt động và không muộn hơn ngày 31/3/2023. 

Trung tâm sẽ tiến hành chuyển học viên sang học offline tại các trung tâm Apax lân cận (tùy theo điều kiện của khu vực) hoặc chuyển sang học online với giáo viên nước ngoài với ưu đãi dành cho học viên trong suốt thời gian tái cấu trúc. Bên cạnh đó, Apax cũng sẽ tổ chức các hoạt động học tập bổ sung khác trong suốt quá trình tái cấu trúc của trung tâm.

Trường hợp phụ huynh không thể sắp xếp cho học viên học tập theo phương án chuyển sang các trung tâm lân cận hoặc học online, Apax sẽ tiến hành bảo lưu các buổi học cho học viên trên hệ thống. Học viên vẫn sẽ được tham gia các hoạt động học tập bổ sung của trung tâm trong thời gian trên.

Với trường hợp phụ huynh chưa đồng ý với các phương án của trung tâm trong thời gian tái cấu trúc và có các yêu cầu khác, ban lãnh đạo Apax sẽ nỗ lực để đảm bảo mọi quyền lợi chính đáng của học viên và phụ huynh.

Đối với đối tác, nhà cung cấp, các phụ huynh đã cho con nghỉ học và các bên thứ ba khác, phía Apax sẽ lên phương án và thương thảo các lộ trình thực hiện liên quan tới các nghĩa vụ tài chính cũng như chuyển đổi hợp tác giữa các bên sau khi Apax kết thúc quá trình tái cấu trúc hệ thống.

Đối với cán bộ, nhân viên đang làm việc tại Apax, công ty cho biết sẽ bảo các chế độ đãi ngộ phù hợp. Đối với các cán bộ, nhân viên đã nghỉ việc, Apax sẽ có các kế hoạch xử lý hồ sơ và chế độ sau khi Apax kết thúc quá trình tái cấu trúc hệ thống.

Trước đấy, ngày 14/11, trong văn bản giải trình gửi tới Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM về thông tin trên báo chí liên quan tới CTCP Anh ngữ Apax (Apax English), CTCP Đầu tư Apax Holdings cho biết những vấn đề được báo chí đưa ra đang là những tồn tại của Apax English.

“Trải qua hai năm dịch COVID vô cùng khó khăn, sự việc xảy ra đã có trong dự phòng hoạt động đầu tư kinh doanh của phía công ty”, phía Apax Holdings nêu.

Chí Dũng