|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'Rất nhiều người chọn đầu tư chứng khoán thay vì gửi tiết kiệm tại ngân hàng'

13:23 | 03/06/2021
Chia sẻ
Trước diễn biến này, ông Chủ tịch SSI cho rằng đây là cơ hội có một không hai để Việt Nam phát triển thị trường vốn.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT của Chứng khoán SSI (Mã: SSI) vừa có chia sẻ trên trang cá nhân trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam đang tăng mạnh. Theo ông Hưng, "rất nhiều người chọn đầu tư chứng khoán thay vì gửi tiết kiệm tại ngân hàng. Cơ hội có một không hai để Nước ta phát triển thị trường vốn".

Chủ tịch SSI cũng cho rằng, để bảo vệ nhà đầu tư thì nhà nước cần tăng kiểm tra giám sát để giữ thị trưởng minh bạch cũng như nhanh chóng hoàn thiện hệ thống để có thể đáp ứng với quy mô thị trưởng lớn hơn và đa dạng sản phẩm hơn chứ không nên có ý tưởng kiểm soát dòng tiền vào thị trường.

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'Rất nhiều người chọn đầu tư chứng khoán thay vì gửi tiết kiệm tại ngân hàng' - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT Chứng khoán SSI chia sẻ trên trang cá nhân. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, tại đại hội cổ đông của Chứng khoán SSI, ông Nguyễn Duy Hưng cũng đưa ra đánh giá tương tự là lượng tiền chuyển từ tài khoản tiết kiệm sang thị trường chứng khoán rất lớn. 

Lượng tiền chuyển sang thị trường chứng khoán lớn tới mức các công ty chứng khoán đã kiệt margin. Nếu như trước đây, khi tình trạng này diễn ra sẽ tác động rất lớn đến thị trường. Nhưng hiện tại, mặc dù các công ty chứng khoán "căng" margin, thị trường vẫn cứ tăng, lượng tiền vẫn vào, chứng tỏ tài khoản tiết kiệm dịch chuyển sang tài khoản đầu tư của người dân rất nhiều, Chủ tịch SSI cho biết.

Minh chứng rõ cho quan điểm vừa nêu là việc số lượng tài khoản mở mới tháng 5 tiếp tục đạt mức kỷ lục mới. Trong tháng 5, dù nghỉ lễ một ngày, số lượng tài khoản giao dịch chứng khoán mở mới vẫn xác lập kỷ lục mới với 114.107 tài khoản. Trong 5 tháng đã có tổng cộng 482.760 tài khoản giao dịch chứng khoán mới. Tính đến cuối tháng 5, thị trường chứng khoán Việt Nam có hơn 3,25 triệu tài khoản, tương đương 3,36% dân số Việt Nam. 

Hoàng Linh