|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Ông Đỗ Minh Toàn làm Chủ tịch Công ty Chứng khoán ACB (ACBS)

16:30 | 30/06/2022
Chia sẻ
Sau 4 tháng rời ghế Tổng Giám đốc ACB, ông Đỗ Minh Toàn được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS).

 Ông Đỗ Minh Toàn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên ACBS. (Ảnh: ACB).

Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB - Mã: ACB) chính thức bổ nhiệm ông Đỗ Minh Toàn đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Thành viên Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS).

Trước đó, ông Đỗ Minh Toàn đã rời ghế Tổng Giám đốc ACB sau hơn 9 năm gắn bó. Thay thế ông là ông Từ Tiến Phát. Ông Toàn gia nhập Tập đoàn ACB từ năm 1995 và đã giữ nhiều vị trí chủ chốt, quan trọng trong tập đoàn. 

Chủ tịch HĐQT ACB Trần Hùng Huy từng cho biết cho biết ông Toàn vẫn tiếp tục tham gia vào đội ngũ ACB trên vai trò thành viên, cố vấn cấp cao trong các Ủy Ban, Hội Đồng quan trọng của ACB sau khi hoàn thành vai trò Tổng Giám đốc.  

Ông Toàn được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch tại ACBS với nhiều tham vọng là đầu tư và thực hiện hàng loạt cải tiến mới trong thời đại công nghệ số; tập trung phát triển nguồn lực công nghệ thông tin hiện đại nhằm xây dựng hệ thống giao dịch nhanh chóng và tiện lợi cho khách hàng.

Ông cũng đang lên kế hoạch liên kết với Ngân hàng mẹ để phát triển nhiều phân khúc sản phẩm tương ứng với nhu cầu đầu tư đa dạng của khách hàng.

Bên cạnh đó, Hội đồng Thành viên của ACBS cũng có một số thay đổi. Ông Nguyễn Đức Thái Hân tiếp tục đồng hành cùng ACBS với vị trí Phó Chủ tịch và bổ nhiệm ông Huỳnh Duy Sang (nguyên Quyền Tổng giám đốc) là thành viên mới của Hội đồng Thành viên.

Công ty chứng khoán ACBS được thành lập vào năm 2000, với 22 năm hình thành phát triển và thừa hưởng thế mạnh về tiềm lực tài chính cũng như cơ sở khách hàng từ Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Quý I/2022, doanh thu hoạt động của ACBS đạt 452,6 tỷ đồng, tăng trưởng 53,3% so với cùng kỳ năm 2021. Lợi nhuận trước thuế đạt 189,1 tỷ đồng, tăng trưởng 84% so với cùng kỳ năm 2021. Kết quả kinh doanh của ACBS chủ yếu đến từ các hoạt động cốt lõi như môi giới, cho vay ký quỹ và tự doanh.

Trong đó, doanh thu môi giới tăng trưởng 35% lên mức 133 tỷ đồng, lãi từ cho vay giao dịch ký quỹ tăng trưởng 74%, đạt 103,8 tỷ đồng và lãi từ các tài sản tài chính thông qua lãi/lỗ (FVTPL) tăng trưởng 63%, đạt 191,3 tỷ đồng.

Huyen Vi