Ông Đặng Văn Thành, Chủ tịch TTC Group cho rằng, cách tính giá mua điện sản xuất từ bã mía hiện nay còn thấp, cần tính lại cho đúng, cho công bằng nhằm tạo giá trị gia tăng cho cây mía trước thềm hội nhập ATIGA tới đây.
Lãnh đạo Thành Thành Công (TTC) ví von, 20 nhà máy điện mặt trời nếu thành công sẽ là “20 cỗ máy in tiền" trong 20 năm tới. Tham vọng 'khủng' với đại kế hoạch 'kiếm lời từ ánh dương' của TTC liệu sẽ mở đường cho những bước đi M&A táo bạo tiếp theo của "đế chế" nhà ông Đặng Văn Thành?
"Chúng ta đang luẩn quẩn trong bẫy thu nhập trung bình. Kinh doanh phải dựa vào luật pháp, không dựa vào quan hệ vì ngày nào đó quan hệ gãy đổ thì hậu quả khôn lường", Luật sư Trương Trọng Nghĩa nói.
Do thứ 5 tuần sau trùng với kỳ nghỉ Tết, nên hợp đồng tháng 2 sẽ đáo hạn vào ngày 13/2. Theo dự báo của một số công ty chứng khoán, VN-Index có thể tiếp tục quán tính tăng và kiểm định vùng kháng cự 1.820 điểm, nhưng áp lực giằng co được dự báo gia tăng khi thanh khoản ở mức thấp.