Doanh nghiệp

Ông Đặng Tất Thắng thay ông Trịnh Văn Quyết làm Tổng Giám đốc Bamboo Airways

17:03 | 22/12/2019

Chia sẻ

Sau 9 tháng kiêm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc Bamboo Airways, Chủ tịch Trịnh Văn Quyết đã để lại vị trí này cho ông Đặng Tất Thắng.
Ông Đặng Tất Thắng thay ông Trịnh Văn Quyết làm Tổng Giám đốc Bamboo Airways - Ảnh 1.

Ông Đặng Tất Thắng - Phó Chủ tịch Thường trực, Tổng Giám đốc Bamboo Airways sáng 22/12/2019. Ảnh: Đức Quyền.

Sáng nay 22/12 hãng hàng không Bamboo Airways thuộc Tập đoàn FLC tổ chức lễ đón tàu bay Boeing 787-9 Dreamliner, qua đó trở thành hãng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam có tàu bay thân rộng trong đội hình cất cánh.

Đại diện cho Bamboo Airways phát biểu tại sự kiện là ông Đặng Tất Thắng - người được giới thiệu là Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Giám đốc của hãng.

Tại một sự kiện gặp gỡ báo chí đầu tháng 12 này, ông Thắng vẫn được giới thiệu là Phó Chủ tịch thường trực kiêm Phó Tổng Giám đốc. Như vậy, trong vài tuần vừa qua, ông Thắng đã được thăng chức từ Phó Tổng Giám đốc lên Tổng Giám đốc.

Ông Thắng từng là Tổng Giám đốc của Bamboo Airways từ khi hãng bay này mới thành lập ngày 31/5/2017. Đến ngày 4/3/2019, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết kiêm nhiệm chức danh Tổng Giám đốc.

Trao đổi với chúng tôi, một đại diện truyền thông của Bamboo Airways xác nhận thông tin ông Đặng Tất Thắng mới được tái bổ nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc của hãng từ ngày 20/12/2019.

Ông Đặng Tất Thắng thay ông Trịnh Văn Quyết làm Tổng Giám đốc Bamboo Airways - Ảnh 2.

Ông Trịnh Văn Quyết (ngoài cùng bên trái) và ông Đặng Tất Thắng (ngoài cùng bên phải) tại một sự kiện do Bamboo Airways tổ chức ngày 18/11/2019. Ảnh: Đức Quyền.

Ngoài vị trí tại Bamboo Airways, ông Trịnh Văn Quyết và ông Đặng Tất Thắng đồng thời là các lãnh đạo cấp cao tại Tập đoàn FLC - công ty mẹ của Bamboo Airways. Cụ thể, ông Quyết là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC còn ông Thắng là Phó Tổng Giám đốc FLC.

Ông Trịnh Văn Quyết sinh năm 1975 tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ông có bằng Cử nhân Luật, Tiến sĩ Quản trị kinh doanh. Hiện ông là cổ đông lớn nhất sở hữu 150,4 triệu cổ phiếu FLC, tương ứng 21,19% vốn điều lệ Tập đoàn FLC.

Ông Đặng Tất Thắng sinh năm 1981 tại Hà Nội. Ông có bằng Thạc sĩ quản lí dự án. Hiện ông Thắng không sở hữu cổ phiếu FLC nào.

Đức Quyền