Nhà đất

Ông chủ loạt dự án siêu sang tại Hà Nội đổ bộ về tỉnh lẻ

08:18 | 25/12/2020

Chia sẻ

Xu hướng "đánh bắt xa bờ" của doanh nghiệp bất động sản đã xuất hiện rõ nét trong khoảng hai năm gần đây. Nhiều ông lớn trong ngành đã nhanh chóng bắt kịp, song Tân Hoàng Minh có vẻ nhập cuộc hơi muộn.

Một trong những mục tiêu chiến lược không thể thiếu của các doanh nghiệp địa ốc hiện nay đó chính là tạo lập quỹ đất, phát triển dự án.

Nhất là trong bối cảnh quỹ đất nội đô tại các thị trường chính như Hà Nội và TP HCM đang ngày càng khan hiếm, các doanh nghiệp bất động sản muốn phát triển, mở rộng thị phần đều không ngoại trừ việc tìm đến những vùng đất mới.

Nhiều ông lớn địa ốc như Vingroup, FLC,... cũng nhanh chóng tham gia cuộc đua này. Song, nổi tiếng là Tập đoàn sở hữu những dự án bất động sản có vị trí đắt giá thuộc phân khúc hạng sang, Tập đoàn Tân Hoàng Minh của ông chủ Đỗ Anh Dũng thời gian gần đây mới bắt đầu tìm về những vùng đất mới.

Ông chủ loạt dự án siêu sang tại Hà Nội đổ bộ về tỉnh lẻ - Ảnh 1.

Dự án D’. Palais Louis – Nguyễn Văn Huyên của Tập đoàn Tân Hoàng Minh tại Hà Nội. (Ảnh: Hà Lê).

Đơn cử, giữa tháng 12/2020, doanh nghiệp này đến Đắk Lắk để tìm hiểu đầu tư. Theo đó, ông Dũng cho biết, Tân Hoàng Minh đang quan tâm đến lĩnh vực bất động sản, trong đó có các dự án tổ hợp khách sạn, trung tâm thương mại, nông nghiệp công nghệ cao tại địa phương này.

Tập đoàn cũng đề xuất tham gia đấu giá tài sản gắn liền với đất, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của Bệnh viện Đa khoa tỉnh (cũ) tại số 2 Mai Hắc Đế, phường Tân Thành, TP Buôn Ma Thuột, đồng thời trình bày phương án quy hoạch dự án trên khu đất này.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk cũng tạo mọi điều kiện liên quan đến các thủ tục hành chính, giải phóng mặt bằng nhanh nhất để Tập đoàn này triển khai các dự án.

Cuối tháng 12/2020, Tân Hoàng Minh đến Thái Nguyên để tìm hiểu đầu tư. Cụ thể, tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, ông Dũng mong muốn được nghiên cứu khảo sát, lập và thực hiện ba dự án tại địa phương này.

Cụ thể, gồm: Khu công nghệ thông tin tập trung và đô thị Yên Bình THM - CN (thuộc thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình); Khu du lịch nghỉ dưỡng tâm linh Thiên Tây Trúc - Đại Từ THM - TL (huyện Đại Từ); Khu đô thị THM - Smartcity dọc Sông Công (TP Sông Công).

Riêng đối với dự án Khu công nghệ thông tin tập trung và đô thị Yên Bình THM - CN, ông Dũng cho biết, dự án có quy mô nghiên cứu hơn 540 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 4.200 tỷ đồng.

Trước đó, giữa tháng 6/2020, Tập đoàn này đã tổ chức lễ khởi công Tổ hợp shophouse, biệt thự, nhà liền kề tại đường Nguyễn Huy Tự, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh.

D'. Metropole Hà Tĩnh tọa lạc tại vị trí "vàng" tiếp giáp 4 mặt tiền đường lớn gồm Nguyễn Huy Tự, Nguyễn Huy Oánh, Bùi Dương Lịch và Phan Kính có tổng diện tích hơn 2,4 ha, tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng.

Chia sẻ tại lễ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Tập đoàn FLC hồi tháng 7/2020,  ông Dũng cho biết, Tân Hoàng Minh đang sở hữu hơn 40 dự án lớn nhỏ tập trung tại Hà Nội, TP HCM, Khánh Hòa,… 

Dự kiến trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ đầu tư hai dự án quy mô lớn tại Hà Nội là Dự án Thành phố vệ tinh thông minh Xuân Mai Smart City tại huyện Chương Mỹ (tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là 3,5 tỷ USD) và Dự án Khu OUTLET tại huyện Đông Anh (tổng mức đầu tư 400 triệu USD).

Bên cạnh đó, Tân Hoàng Minh cũng đang mở rộng phạm vi kinh doanh và các lĩnh vực hoạt động xoay quanh trục bất động sản nhằm hình thành hệ sinh thái đa ngành, hướng đến đa dạng đối tượng khách hàng, bên cạnh phân khúc cao cấp đã gặt hái được nhiều thành tựu trong thời gian qua.

Thành lập từ năm 1993, Tân Hoàng Minh hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, các ngành có thế mạnh nhất là sản xuất và xuất khẩu mây tre đan dưới thương hiệu Ratex, vận tải hành khách bằng taxi thương hiệu Taxi V20, kinh doanh khách sạn,...

Năm 2006, khi đang ở đỉnh cao trong lĩnh vực kinh doanh taxi V20, ông Đỗ Anh Dũng bất ngờ bẻ sang một hướng đi mới là đầu tư bất động sản, trong đó tập trung vào phân khúc bất động sản cao cấp.

Có thể kể đến một số dự án của Tập đoàn này tại Hà Nội như: D’. Palais Louis – Nguyễn Văn Huyên, D’. Le Roi Soleil – Quảng An, D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu, D’. El Dorado – Phú Thanh, Phú Thượng, D’. Capitale – Trần Duy Hưng,….

Hà Lê