|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ông Aung San Maung giữ quyền TGĐ Microsoft Việt Nam thay ông Vũ Minh Trí

12:08 | 05/09/2017
Chia sẻ
Ông Aung San Maung có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc và lãnh đạo nhân sự tại các tập đoàn hàng đầu toàn cầu về công nghệ.

Microsoft Việt Nam vừa công bố bổ nhiệm ông Aung San Maung vào vị trí quyền Tổng giám đốc, thay cho ông Vũ Minh Trí.

ong aung san maung giu quyen tgd microsoft viet nam thay ong vu minh tri

Ông Aung San Maung Quyền Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam (Ảnh: Microsoft Việt Nam)

Ông Aung sẽ nắm vai trò quyền Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam từ ngày 5/9, qua đó sẽ chịu trách nhiệm điều hành các chiến lược, hoạt động kinh doanh cùng những sáng kiến phát triển của Microsoft tại thị trường trong nước.

Ông Aung San Maung có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc và lãnh đạo nhân sự tại các tập đoàn hàng đầu toàn cầu về công nghệ. Từng kinh qua nhiều vị trí công việc tại các tập đoàn đa quốc gia.

Về sự nghiệp, ông Aung San Maung tốt nghiệp đại học Khoa học Máy tính Canberra, Australia vào năm 1983 với bằng Cử nhân hạng xuất sắc.

Ông gia nhập IBM vào năm 1987 sau khi tốt nghiệp và khởi đầu công việc tại vị trí bán hàng, sau đó là tư vấn kỹ thuật cho khối bán hàng và giám đốc bán hàng cho đến hết năm 1999. Trong thời điểm này, ông Aung và phòng bán hàng luôn có thành tích cao và thường xuyên nhận giải thưởng của IBM.

Tháng 1/2000, ông Aung bắt đầu hành trình sự nghiệp Microsoft tại Australia. Kể từ tháng 1/2013, ông Aung San Maung chuyển đến Microsoft Việt nam với cương vị lãnh đạo khối bán hàng EPG (khối Doanh nghiệp lớn và đối tác).

Ông Vũ Minh Trí sinh năm 1973, tốt nghiệp ngành Hoá dầu trường Đại học Bách Khoa TP. HCM và hoàn tất chương trình thạc sĩ chuyên ngành Tiếp thị và Phát triển Tổ chức tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT - Asia Institute of Technology).

ong aung san maung giu quyen tgd microsoft viet nam thay ong vu minh tri
Ông Vũ Minh Trí, cựu CEO Microsoft Việt Nam.

Ông Trí khởi nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trước khi tham gia vào công ty như Procter & Gamble (P & G), British Petroleum (BP), Yahoo! Việt Nam... và dần giữ các chức vụ quản lí cấp cao. Năm 2010, ông Trí tham gia vào Qualcomm trong vai trò CEO khu vực Đông Dương, đến năm 2012, ông gia nhập Microsoft.

Bạch Mộc

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục

Dự báo 3 kịch bản cho VN-Index, EVS nhận định đây là cơ hội hiếm có để NĐT dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục
Với cả 3 kịch bản dự báo, VN-Index đều có upside tăng trưởng từ nay cho tới cuối năm. Chứng khoán Everest cho rằng thời gian qua thị trường chung đã điều chỉnh quá đà và đây là cơ hội rất tốt để các nhà đầu tư dài hạn tăng tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục tài sản đầu tư của mình.