|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

OCB gia nhập cuộc đua số, ra mắt Liobank cho giới trẻ

15:39 | 02/03/2023
Chia sẻ
Lionbank là ngân hàng số thế hệ mới với đối tượng nhắm đến là các khách hàng trẻ.

Đại diện NHNN và Lãnh đạo OCB thực hiện nghi thức kích hoạt Liobank. (Ảnh: OCB).

Hôm nay (2/3), Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) chính thức giới thiệu ngân hàng số thế hệ mới Liobank dành cho khách hàng trẻ.

Ngân hàng cho biết Lionbank là ứng dụng ngân hàng số  được xây dựng dành riêng cho khách hàng trẻ yêu thích trải nghiệm sự tiện nghi của công nghệ. Mọi giao dịch và yêu cầu của khách hàng đều có thể thực hiện trên Liobank mà không cần đến quầy giao dịch, hay thủ tục giấy tờ xác minh phức tạp.  

Một số tính năng độc đáo có ở Liobank như lắc điện thoại chuyển tiền, chuyển tiền hồi đáp cho người đã chuyển tiền đến mà không cần biết số tài khoản, chuyển tiền cho người dùng Liobank trong danh bạ điện thoại, đặt tên thư mục để quản lý hóa đơn tiện ích… 

Liobank còn tích hợp nhiều tính năng khác biệt trên thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi chi tiêu như phát hành Thẻ 2 trong 1 - kết hợp giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ (thẻ ATM), nhận thẻ phi vật lý ngay sau khi đăng ký thành công, chọn địa điểm và khung giờ nhận thẻ vật lý ngay trên ứng dụng,...

Sự ra đời của Liobank cho thấy kết quả của sự đầu tư chuyển đổi số trong thời gian qua của ngân hàng và sự tập trung phát triểnmảng Bán lẻ (Retail Banking), xem đây là hoạt động cốt lõi của OCB.

Huyền Phương

Bài 4: Giải bài toán phát triển hạ tầng bằng mô hình quỹ đầu tư
Theo đánh giá của World Bank, thực hiện hiệu quả các dự án đầu tư công trọng điểm là một chìa khóa giúp kinh tế Việt Nam tăng trưởng trong cả ngắn và dài hạn. Tuy nhiên, giải ngân đầu tư công nhiều năm nay tồn tại nhiều vấn đề chưa được giải quyết dứt điểm, khiến nhiều dự án chậm tiến độ, đội vốn, gây hao tổn nguồn lực và làm giảm năng lực cạnh tranh quốc gia.