|
 Thuật ngữ VietnamBiz

Ô tô điện Tesla sắp vào Việt Nam, IMG xin giảm thuế nhập khẩu xe về 0%

21:46 | 18/06/2017
Chia sẻ
Văn phòng chính phủ vừa nhận được Công văn của Công ty cổ phần IMG Inovations về việc xin miễn giảm thuế nhập khẩu tô tô điện đối với Dự án phát triển ô tô điện Tesla tại Việt Nam và chuyển Bộ Tài chính xem xét.
o to dien tesla sap vao viet nam img xin giam thue nhap khau xe ve 0
IMG trình chính phủ xem xét giảm thuế nhập khẩu ô tô điện Tesla ( Ảnh: Gannett)

Theo đó, IMG - đơn vị triển khai Dự án phát triển ô tô điện Tesla tại Việt Nam - trình chính phủ quan tâm để khuyến khích người dân sử dụng ô tô điện thay cho loại dùng xăng dầu, xem xét giảm thuế nhập khẩu cho ô tô điện Tesla tương tự như các nước xung quanh là 0%. Thời gian giảm thuế là trong vòng 3 - 5 năm thử nghiệm rồi có thể tăng dần sau đó. IMG cho biết, mức thuế nhập khẩu 0% là mức tương tự một số nước trong khu vực đang áp dụng.

Bên cạnh đó, IMG cũng trình chính phủ xem xét Biểu thuế nhập khẩu (theo danh mục hàng hóa xuất nhập khẩu mới) có thuế suất ưu đãi tối đa là 0% cho ô tô điện (vận hành 100% bằng điện năng), đồng thời xem xét việc điều chỉnh giảm thêm Thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dòng ô tô điện này.

o to dien tesla sap vao viet nam img xin giam thue nhap khau xe ve 0
Biểu tham khảo thuế suất áp dụng tại một số quốc gia với ô tô thường và ô tô điện.

IMG đưa ra các khó khăn trong triển khai dự án là về các dòng sản phẩm ô tô điện, đặc biệt là sản phẩm ô tô điện Tesla được nhập từ Hoa Kỳ đang chịu mức thuế nhập khẩu là 70%. Hiện ô tô điện Tesla có giá thành khoảng 80.000 USD/xe tại Mỹ.

o to dien tesla sap vao viet nam img xin giam thue nhap khau xe ve 0
Tesla Model S là dòng xe ăn khách hàng đầu của thương hiệu xe Mỹ với sức mạnh vượt trội, không gian rộng rãi và đặc biệt là nhiều tính năng thông minh bao gồm khả năng tự lái hoàn toàn.

Tập đoàn Tesla là nhà sản xuất hàng đầu của Mỹ về ô tô, năng lượng và tấm pin năng lượng mặt trời.

Tính đến tháng 12/2016, Tesla đã bán được hơn 186.000 chiếc xe điện trên toàn thế giới, trở thành nhà sản xuất ô tô điện lớn thứ 2 thế giới sau Renault-Nissan Alliance.

Tesla có mạng lưới Trạm siêu sạc cao năng được đặt tại xuyên suốt Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á dành cho các dòng xe của Tesla.

o to dien tesla sap vao viet nam img xin giam thue nhap khau xe ve 0 Honda SH đội giá cao nhất 19 triệu đồng, giá vẫn thay đổi theo ngày

Honda SH150i phiên bản ABS hiện có giá bán khoảng 103 - 105 triệu đồng, cao điểm có thể lên tới 109 triệu đồng.

o to dien tesla sap vao viet nam img xin giam thue nhap khau xe ve 0 Tesla Model X - Chiếc SUV an toàn nhất mọi thời đại

Tỷ phú công nghệ Elon Musk hẳn rất tự hào khi Tesla Model X được đánh giá là chiếc SUV an toàn nhất mọi thời ...

o to dien tesla sap vao viet nam img xin giam thue nhap khau xe ve 0 Nissan Sunny giảm giá 20 triệu đồng, tiếp tục rẻ nhất phân khúc

Phiên bản cao cấp của Nissan Sunny hiện chỉ có giá bán 518 triệu đồng, rẻ hơn cả phiên bản Toyota Vios thấp cấp nhất ...

Hoàng Kiều

VN-Index lên gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.