|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nova Group bán 98 triệu cổ phiếu NVL trên 150 triệu cp đăng ký, sở hữu còn hơn 29%

16:57 | 29/12/2022
Chia sẻ
Nova Group đã bán gần 98 triệu cp NVL, giao dịch được thực hiện trong khoảng thời gian 30/11 – 29/12, theo phương thức thỏa thuận cho các nhà đầu tư và tổ chức có năng lực tài chính.

CTCP Nova Group đã bán thành công gần 98 triệu cổ phiếu trong tổng số 150 triệu cổ phiếu NVL đăng ký, tương ứng 65% số lượng đăng ký.

Giao dịch được thực hiện trong khoảng thời gian 30/11 – 29/12, theo phương thức thỏa thuận cho các nhà đầu tư và tổ chức có năng lực tài chính. Lý do không hoàn tất giao dịch được Nova Group đưa ra là do cơ cấu lại kế hoạch đàm phán và điều chỉnh phù hợp theo diễn biến thị trường.

Sau giao dịch, số lượng cổ phiếu NVL mà Nova Group nắm giữ giảm từ 670,91 triệu đơn vị xuống 572,92 triệu đơn vị, tỷ lệ sở hữu giảm tương ứng từ 34,4% xuống 29,37%. Tạm tính theo giá kết phiên 29/12 là 14.650 đồng/cp, ước tính Nova Group thu về khoảng 1,5 nghìn tỷ.

Trong thông báo đăng ký giao dịch ngày 24/11, lý do bán hàng trăm triệu cổ phiếu NVL được Nova Group đưa ra là để tập trung bổ sung các nguồn vốn thực hiện các phương án xử lý trái phiếu. Đưa hệ số tài chính của công ty về mức an toàn trong chiến lược tái cấu trúc toàn bộ tập đoàn do HĐQT đã thông qua.

Hôm 28/12, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland – Mã: NVL) đã công bố nghị quyết đại hội đồng cổ đông về việc chính thức thông qua đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT độc lập của ông Jeffrey David Perlman, đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của các ông Nguyễn Ngọc Huyên và Nguyễn Đức Dũng.

Sau khi ba thành viên kể trên được miễn nhiệm, HĐQT của Novaland còn lại 4 người là Chủ tịch Bùi Xuân Huy, Thành viên Hoàng Thu Châu, hai Thành viên độc lập Phạm Tiến Vân và Nguyễn Mỹ Hạnh.

Trên thị trường, giá cổ phiếu NVL tiếp tục có xu hướng giảm sau loạt giảm sàn 17 phiên liên tiếp, kết phiên hôm nay 29/12, giá cổ phiếu NVL dừng tại 14.650 đồng/cp, mất 79% giá trị sau hai tháng giao dịch.

 Giá cổ phiếu NVL tiếp tục xu hướng giảm sau loạt giảm sàn 17 phiên liên tiếp. (Nguồn: VNDirect).

Diệu Nhi

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.