Nhà đất

Ninh Thuận công bố các dự án đủ điều kiện và chưa được phép kinh doanh

18:09 | 01/07/2021

Chia sẻ

Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận vừa có văn bản liệt kê danh sách các dự án được phép và không được phép chuyển nhượng, kinh doanh sản phẩm bất động sản trên địa bàn.

Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận cho biết, thời gian qua, hoạt động truyền thông quảng bá các dự án bất động sản diễn ra sôi động, góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Ninh Thuận phát triển.

Cùng với các yếu tố tích cực là sự phát sinh các hình thức quảng cáo rao bán sản phẩm khi chưa đủ điều kiện kinh doanh sản phẩm theo quy định tại Điều 55, Luật Kinh doanh bất động sản tại tại các dự án khu đô thị, khu dân cư, khu nhà ở trên địa bàn tỉnh.

Sau khi kiểm tra và rà soát, Sở Xây dựng thông báo về hiện trạng đầu tư, tình hình cho phép chuyển nhượng bất động sản của các dự án khu đô thị, khu dân cư, khu nhà ở hiện hữu trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận để các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh được tiếp cận thông tin xác thực.

Sở Xây dựng Ninh Thuận cho biết, các dự án khu đô thị, khu dân cư đã hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật và được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại một số khu vực, được UBND tỉnh Ninh Thuận cho phép chuyển nhượng gồm dự án Khu đô thị du lịch biển Bình Sơn và dự án Khu dân cư phía Bắc đường Nguyễn Văn Cừ.

Dự án khu đô thị, khu dân cư chuẩn bị bàn giao địa giới hành chính và được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại một số khu vực, được UBND tỉnh Ninh Thuận cho phép chuyển nhượng dự án Khu đô thị Đông Bắc (K1).

Dự án Khu đô thị, khu dân cư đang triển khai thi công và được thực hiện chuyển quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở tại một số khu vực được UBND tỉnh Ninh Thuận cho phép chuyển nhượng: Dự án Khu đô thị biển Bình Sơn - Ninh Chữ (K2).

Dự án SunBay Park Hotel&Resort (Tòa nhà B&C) là tòa nhà hỗn hợp đã hoàn thiện thủ tục pháp lý và đủ điều kiện kinh doanh sản phẩm.

Các dự án khu đô thị, khu dân cư, khu nhà ở, tòa nhà hỗn hợp đang triển khai thi công hoặc đang hoàn thiện thủ tục pháp lý dự án nên chưa đủ điều kiện kinh doanh sản phẩm, gồm dự án Khu dân cư Chí Lành, Khu phố hạ tầng Đông Hải, dự án Ninh Chữ Sailing Bay...

Hai dự án Nhà ở xã hội (NƠXH) D7-10 và NƠXH Phú Thịnh đã hoàn thành thi công và hoàn thành xét chọn đối tượng thuê mua. Riêng dự án NƠXH Hacom Galacity đang hoàn thiện thi công và đạng tổ chức xét chọn đối tượng thuê mua.

Hồi tháng 4/2021, Sở Xây dựng Ninh Thuận cũng đã ban hành công văn gửi Công an tỉnh, Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh Ninh Thuận, các sở ngành và UBND các huyện, thành phố về việc tăng cương công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản tại địa phương.

Khải An