|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Nikkei: Công ty Nhật mua chuyển phát Phát Lộc Express

12:19 | 05/12/2016
Chia sẻ
Công ty Sagawa (Nhật) sẽ mua lại Phát Lộc Express, công ty giao nhận lớn thứ năm ở Việt Nam.
Công ty mẹ Sagawa Express dự định mở rộng hoạt động chuyển phát ở Việt Nam. Ảnh: Nikkei Asian Reivew

Nikkei Asian Review đưa tin SG Holdings, công ty mẹ của Sagawa Express sẽ đứng ra mua toàn bộ cổ phần của công ty chuyển phát Phát Lộc . Với thương vụ này, công ty đánh dấu việc mở rộng tại thị trường Việt Nam, nơi mua sắm trực tuyến đang tăng trưởng.

Công ty Phát Lộc Express thành lập năm 2001 với khoảng 1.200 nhân công và khoảng 60 chi nhánh cho việc chuyển phát, giao nhận tại Việt Nam. Danh thu của Phát Lộc trên 9 triệu USD năm 2015. Hiện thị phần của Phát Lộc trên thị trường chỉ ở mức khiêm tốn so với các đối thủ lớn.

Còn SG Holdings bắt đầu dịch vụ chuyển phát ở Việt Nam từ năm 2012. Công ty tự thực hiện giao nhận ở TP HCM và Hà Nội, còn các vùng khác thì thuê công ty địa phương. Việc mua lại Phát Lộc Express sẽ giúp SG Holdings mở rộng mạng lưới ra khắp cả nước.

Chất lượng dịch vụ chuyển phát ở Việt Nam vẫn còn thấp. Nhiều khi gói hàng đến tay khách chậm hoặc bị hư hỏng. Sagawa sẽ áp dụng tiêu chuẩn Nhật Bản vào để tăng cường chất lượng của Phát Lộc nhằm cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

Hồi tháng 11, SG Holdings hợp tác với Vingroup, nhận chuyên chở hàng hóa từ hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi của tập đoàn này. Ngoài các hoạt động tại Việt Nam, công ty giao nhận Nhật cũng sẽ tăng cường hợp tác với các đối tác ở Indonesia và Philippines trong năm nay.

Vân Vũ

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/5: VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng và VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng 1.275 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.