|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Những dấu ấn xanh tạo nên một năm đầy thắng lợi cho Heineken Việt Nam

08:00 | 07/01/2023
Chia sẻ
2022 tiếp tục mang đến cho Heineken Việt Nam nhiều thành công vang dội khi nhà ủ bia hàng đầu đã nhanh chóng vượt qua thách thức hậu đại dịch, tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ của doanh nghiệp trên hành trình “Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn”.

Theo đuổi “tăng trưởng xanh”, hướng đến tương lai bền vững

Nổi bật trong năm 2022, Heineken đã công bố chương trình hợp tác cùng WWF-Việt Nam nhằm phục hồi nguồn nước ở các lưu vực sông trọng điểm của Việt Nam với tổng ngân sách tài trợ lên đến 30 tỷ đồng. Kéo dài đến năm 2025, chương trình hướng tới mục tiêu bảo tồn ba tỷ lít nước mỗi năm cho môi trường cũng như sản xuất và hoạt động nhân sinh ở các vùng liên đới. 

Heineken Việt Nam luôn tiên phong lan tỏa tinh thần “xanh hóa” trong cộng đồng doanh nghiệp. (Ảnh: Heineken).

Bên cạnh bảo tồn nguồn nước, chuyển đổi sử dụng 100% năng lượng sinh khối tại toàn bộ các nhà máy cũng là một trong những thành tựu ấn tượng của Heineken Việt Nam trên hành trình hướng đến tương lai bền vững.

Vào tháng 7/2022, nhà máy bia tại Quảng Nam đã trở thành nhà máy cuối cùng trong số 6 nhà máy bia Heineken Việt Nam hoàn thành mục tiêu sử dụng năng lượng sinh khối trong nấu bia. Ấn tượng hơn, toàn bộ 6 nhà máy của Heineken Việt Nam đều đã đạt mục tiêu không chất thải chôn lấp từ cuối 2021, sớm hơn 4 năm so với dự kiến ban đầu.

Như vậy cho đến nay, công ty đang từng bước hiện thực hoá tham vọng hướng đến phát thải ròng bằng 0 qua việc sử dụng 100% năng lượng tái tạo trong sản xuất, 100% nước được bù hoàn và không còn chất thải chôn lấp.

Năm 2022 cũng chứng kiến một trong những sự kiện quan trọng nhất trong nhiều năm qua của Heineken Việt Nam khi nhà máy Heineken Vũng Tàu, nhà máy bia lớn nhất khu vực Đông Nam Á, đã chính thức khánh thành (9/2022).

Sở hữu 27% diện tích được quy hoạch để trồng cây, với 8% lượng nước thải được tái sử dụng và mức giảm tiêu thụ năng lượng đạt gần một nửa sau 5 năm, nhà máy bia Heineken Vũng Tàu là dấu ấn vô cùng nổi bật trên hành trình “tăng trưởng xanh” của doanh nghiệp.

Đồng thời, đây cũng là nhà máy đầu tiên và duy nhất hiện nay trong hệ thống nhà máy của Heineken toàn cầu áp dụng công nghệ lên men hoàn toàn tự động, cho công suất mỗi năm 11 triệu hectolit, với mức tăng trưởng sản lượng ấn tượng, hơn 36 lần kể từ năm 2017

Nhà máy Heineken Vũng Tàu – nhà máy bia của tương lai. (Ảnh: Heineken).

Quan tâm đến đất nước, con người và cộng đồng

Hướng đến một thế giới hòa nhập, công bằng và bình đẳng, Heineken Việt Nam cũng là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc ủng hộ bình đẳng giới, với 36% phụ nữ giữ vị trí lãnh đạo cấp cao và 3/6 giám đốc các nhà máy trên toàn quốc là phụ nữ.

Bên cạnh đó, tập đoàn cũng khuyến khích sự đa dạng và hòa nhập trong văn hóa doanh nghiệp, chú trọng các chính sách an toàn lao động, phát triển nhân tài, đồng thời ưu tiên sử dụng nguồn cung ứng nội địa, kịp thời hỗ trợ cộng đồng khi khó khăn. 

Nhân viên Heineken Việt Nam dọn dẹp bờ biển và phân loại rác thải cho mục đích tái chế. (Ảnh: Heineken).

Không chỉ thể hiện hình ảnh một doanh nghiệp có trách nhiệm với an sinh xã hội,  Heineken Việt Nam còn lan tỏa tinh thần Vì một Việt Nam tốt đẹp hơnđến từng cá nhân làm việc tại tập đoàn.

Khởi động từ 9/8/2022, chuỗi hoạt động “Heineken Cares - Chung tay sẻ chia” đã nhận được sự tham gia của hơn 700 nhân viên Heineken Việt Nam tại 7 tỉnh, thành phố trên cả nước với nhiều hoạt động nổi bật: trồng cây xanh, làm sạch đường phố, dọn dẹp bờ biển, chăm sóc rừng tái sinh, trao tặng những phần quà ý nghĩa đến gần 600 bệnh nhân và hộ gia đình khó khăn.

Kinh doanh sáng tạo và có trách nhiệm

Trong suốt ba thập kỷ đồng hành cùng Việt Nam, bên cạnh tham vọng phát triển bền vững,  Heineken Việt Nam cũng luôn coi trọng việc kinh doanh sáng tạo và có trách nhiệm. Không ngừng đổi mới, kết hợp kinh nghiệm quốc tế với những hiểu biết sâu sắc về thị trường nội địa,  Heineken Việt Nam mang đến cho người tiêu dùng Việt danh mục sản phẩm đa dạng, phù hợp với nhu cầu, sở thích và thời điểm thưởng thức khác nhau.

Có thể thấy rõ điều này qua cách tập đoàn đều đặn ra mắt các sản phẩm mới, đáp ứng thị hiếu khách hàng ở từng phân khúc như: bia tuyết cao cấp Edelweiss với nguyên liệu tinh túy từ núi An-pơ, hay gần đây nhất là Larue Smooth, một sáng tạo mới về hương vị dành riêng cho người tiêu dùng miền Trung.

Không chỉ sáng tạo trong danh mục sản phẩm,  Heineken Việt Nam còn dẫn đầu với những chiến dịch, hoạt động tiếp thị tiếp thị độc đáo, đầy tính tiên phong. Hai năm liên tiếp đoạt giải “Nhà tiếp thị của năm” (Marketer of the Year) tại lễ trao giải MMA Smarties Vietnam là minh chứng cho sự vượt trội của doanh nghiệp trong việc thấu hiểu sâu sắc thế hệ người tiêu dùng mới, cũng như nhanh nhạy nắm bắt thời cuộc. 

7 năm liên tiếp Heineken Việt Nam nằm trong TOP 3 các doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam. (Ảnh: Heineken).

Không ngừng hướng đến tương lai bền vững thông qua ba trụ cột, trong những năm qua, nỗ lực của Heineken Việt Nam đã được ghi nhận qua nhiều giải thưởng danh giá.

Nổi bật nhất, vào ngày 1/12/2022 vừa qua, Heineken Việt Nam đã tiếp tục được vinh danh trong TOP 2 doanh nghiệp phát triển bền vững nhất Việt Nam do VCCI bình chọn, đánh dấu 7 năm liên tiếp nằm trong Top các doanh nghiệp bền vững tại giải thưởng cấp quốc gia này, khép lại một năm 2022 chiến thắng vang đội và hướng đến một năm mới với nhiều kỳ vọng phía trước. 

Bích Thu