|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhộn nhịp giao dịch những ngày cuối năm, Dragon Capital bán ra 2,5 triệu cổ phiếu DXG

07:27 | 22/12/2020
Chia sẻ
Sau giao dịch, nhóm quỹ Dragon Capital sở hữu gần 91,6 triệu cổ phiếu DXG, tương đương 17,67% vốn điều lệ của Đất Xanh.

Nhóm quĩ Dragon Capital vừa công bố thông tin về việc giảm tỷ lệ sở hữu tại CTCP Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG). Theo đó, nhóm quỹ ngoại này đã bán ra 2,5 triệu cổ phiếu DXG trong phiên 15/12. 

Giao dịch cổ phiếu DXG diễn ra tại quỹ thành viên có quy mô lớn nhất trong nhóm Dragon Capital  là Vietnam Enterprise Investment Limited. Với việc bán ra 2,5 triệu cổ phiếu DXG, VEIL chỉ còn nắm giữ hơn 14,8 triệu cp trong danh mục đầu tư.

Nhộn nhịp giao dịch những ngày cuối năm, Dragon Capital bán ra 2,5 triệu cổ phiếu DXG - Ảnh 1.

Sở hữu cổ phiếu DXG của nhóm Dragon Capital. Ảnh: DC.

Sau giao dịch, nhóm quỹ Dragon Capital còn sở hữu gần 91,6 triệu cổ phiếu DXG, tương đương 17,67% vốn điều lệ của Đất Xanh. 

Liên quan đến giao dịch của Dragon Capital, quỹ ngoại này giao dịch nhộn nhịp hơn những ngày cuối năm. Trong lần giao dịch gần đây nhất, Dragon Capital đã hạ tỉ lệ sở hữu tại Nhà Khang Điền (Mã: KDH), Vĩnh Hoàn (Mã: VHC), FPT Retail (Mã: FRT).

Cụ thể, Dragon Capital đã bán 580.000 cổ phiếu VHC trong phiên 15/12, giảm số lượng cổ phiếu nắm giữ xuống 8,9 triệu đơn vị (4,99% vốn điều lệ) và không còn là cổ đông lớn của công ty. 

Hoàng Linh

Khối ngoại trở lại giải ngân 1.200 tỷ đồng tuần VN-Index giảm hơn 71 điểm
Áp lực điều chỉnh tiếp diễn khiến VN-Index có tuần giảm thứ hai liên tiếp, dù mức giảm đã thu hẹp so với tuần trước. Trong bối cảnh thanh khoản hạ nhiệt, khối ngoại quay lại mua ròng gần 1.200 tỷ đồng trên HOSE.