|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Nhóm APEC đồng loạt thay Chủ tịch HĐQT

16:51 | 30/06/2023
Chia sẻ
Sau khi người đứng đầu bị bắt, nhóm APEC là APS, API và IDJ đồng loạt thay Chủ tịch HĐQT. Hiện tại, HĐQT của mỗi công ty này chỉ còn 3 người.

Ngày 29/6, nhóm APEC gồm CTCP Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (Mã: APS), CTCP Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương (Mã: API) và CTCP Đầu tư IDJ Việt Nam (Mã: IDJ) đồng loạt thay đổi vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT).

Tại APS và IDJ, HĐQT đã bầu ông Vũ Trọng Quân, Thành viên HĐQT giữ chức Chủ tịch thay ông Phạm Duy Hưng.

Bên cạnh đó, HĐQT APS bổ nhiệm ông Nguyễn Quang Huy, Thành viên HĐQT phụ trách công bố thông tin và giao bà Lã Thị Quy phụ trách kế toán.

Trong khi đó, HĐQT API bầu ông Nguyễn Văn Ly, Thành viên HĐQT làm Chủ tịch, thay thế cho bà Nguyễn Thị Thanh. Ông Ly cũng sẽ kiêm nhiệm vai trò người phụ trách công bố thông tin của API.

Trước đó một ngày, tức 28/6, Cơ quan An ninh điều tra – Công an TP Hà Nội ra Quyết định khởi tố bị can và tạm giam loạt lãnh đạo nhóm APEC về tội thao túng thị trường chứng khoán, gồm: ông Nguyễn Đỗ Lăng, Tổng giám đốc APS; bà Huỳnh Thị Mai Dung, vợ Nguyễn Đỗ Lăng; ông Phạm Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT APS và hai cá nhân khác cùng công ty.

Sau khi các nhân sự này bị bắt, HĐQT của APS chỉ còn 3 người là ông Vũ Trọng Quân và ông Nguyễn Quang Huy và bà Phạm Hoài Thương. Đồng thời ban điều hành của APS không còn ai.

Tại API, HĐQT cũng còn 3 người là ông Nguyễn Văn Ly, ông Hồ Xuân Vinh và ông Đinh Quốc Đức. Còn ở IDJ, ông Nguyễn Đức Quân, ông Vũ Trọng Quân và bà Lã Thị Quy đang tham gia vào HĐQT.

Minh Hằng