Kinh doanh

Nhờ TQ, tài sản người giàu nhất châu Âu tăng 5,1 tỉ USD trong 3 ngày

20:30 | 12/10/2019

Chia sẻ

Tài sản của tỉ phú Bernard Arnault, Chủ tịch kiêm CEO đế chế thời trang Moet Hennessy Louis Vuitton (LVMH) tăng thêm 5,1 tỉ USD nhờ doanh thu tập đoàn này tăng mạnh trong quí 3/2019

Theo Business Insider, chỉ trong 3 ngày từ 9 đến 11/10, tài sản ròng của tỷ phú Bernard Arnault - người giàu nhất châu Âu và thứ ba thế giới - đã tăng thêm 5,1 tỷ USD.

Sự tăng vọt này đến từ việc ngày càng nhiều người Trung Quốc chuộng đồ thời trang, mỹ phẩm hào nhoáng, đắt tiền.

Hai tỷ phú Pháp khác cũng được hưởng lợi từ khách hàng Trung Quốc là Francois Pinault, ông chủ Kering (công ty mẹ của Gucci, Balenciaga), và tỷ phú Francoise Bettencourt Meyers, bà chủ tập đoàn mỹ phẩm L'Oreal.

Nhờ TQ, tài sản người giàu nhất châu Âu tăng 5,1 tỉ USD trong 3 ngày - Ảnh 1.

Người giàu nhất châu Âu Bernard Arnault. Ảnh: Getty.

Chủ tịch Bernard Arnault của Tập đoàn thời trang xa xỉ LVMH - công ty mẹ của các thương hiệu cao cấp như Louis Vuitton hay Dior - đã vượt qua Warren Buffet vào tháng 3/2019 để trở thành người giàu thứ 3 hành tinh.

Theo Bloomberg, có thời điểm trong tháng 7/2019, ông Arnault vượt qua cả Bill Gates để leo lên vị trí thứ 2 trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Hiện tài sản của vị tỷ phú Pháp này theo Forbes ước tính là 96,3 tỷ USD.

Bloomberg cũng chỉ ra rằng các tỷ phú Pháp kiếm tiền nhanh gấp 2 lần các tỷ phú Mỹ và Trung Quốc trong nửa đầu 2019.

Tổng giá trị tài sản của 14 tỷ phú Pháp trong danh sách 500 người giàu nhất thế giới theo xếp hạng từ Bloomberg đã tăng đến 35% trong hơn 7 tháng đầu năm. Con số đó của những tỷ phú Mỹ và Trung Quốc lần lượt là 17% và 15%.

Cũng trong nửa đầu 2019, giá trị cổ phiếu LVMH tăng 47%, Kering tăng 29%, và L'Oreal tăng 25%. Và trong khoảng thời gian đó, tổng tài sản của Bernard Arnault, Francois Pinault, và Francoise Bettencourt Meyers tăng thêm tới 53 tỷ USD.

Minh Đức