Tài chính

NHNN sẽ thực hiện đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ để ổn định thị trường ngoại tệ

10:12 | 13/03/2019

Chia sẻ

Trong tuần từ 25/2 đến 1/3, tỷ giá USD tại các ngân hàng giảm so với tuần trước đó. Đồng thời NHNN tiếp tục khẳng định sẽ thực hiện đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ để ổn định thị trường ngoại tệ và tỷ giá trong biên độ cho phép.
NHNN sẽ thực hiện đồng bộ các công cụ chính sách tiền tệ để ổn định thị trường ngoại tệ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tỷ giá USD ngân hàng giảm

Theo báo cáo hoạt động ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), trong tuần từ 25/2 đến 1/3, tỷ giá mua - bán USD trên website của ngân hàng thương mại diễn biến theo xu hướng giảm dần từ đầu tuần. Tỷ giá niêm yết ở mức 23.150 - 23.250 VND/USD trong 3 ngày cuối tuần, giảm 10 đồng cả hai chiều mua vào và bán ra so với ngày làm việc cuối tuần trước 22/2.

Đáng chú ý, NHNN cho biết sẽ thực hiện đồng bộ các biện pháp và công cụ chính sách tiền tệ để ổn định thị trường ngoại tệ và tỷ giá trong biên độ cho phép.

Mặt bằng lãi suất cho vay và huy động tiếp tục ổn định

Theo số liệu của NHNN, mặt bằng lãi suất cho vay VND phổ biến ở mức 6% - 9%/năm đối với ngắn hạn và từ 9% - 11%/năm đối với trung và dài hạn.

Lãi suất cho vay USD phổ biến ở mức 2,8% - 6,0%/năm. Trong đó lãi suất cho vay ngắn hạn phổ biến ở mức 2,8% - 4,7%/năm, lãi suất cho vay trung, dài hạn ở mức 4,5% - 6,0%/năm.

Về phía lãi suất huy động, lãi suất bằng VND phổ biến ở mức 0,5% - 1%/năm đối với tiền gửi không kỳ hạn và có kỳ hạn dưới 1 tháng; 4,5% - 5,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng đến dưới 6 tháng; 5,5% - 6,5%/năm đối với tiền gửi có kỳ hạn từ 6 tháng đến dưới 12 tháng; kỳ hạn trên 12 tháng ở mức 6,6% - 7,3%/năm.

Lãi suất huy động bằng USD của tổ chức tín dụng ở mức 0%/năm đối với tiền gửi của cá nhân và tổ chức.

Tỷ giá USD chợ đen tăng nhẹTỷ giá USD chợ đen tăng nhẹ Vì sao tỷ giá trung tâm liên tục được điều chỉnh tăng?Vì sao tỷ giá trung tâm liên tục được điều chỉnh tăng? Tỷ giá USD trong nước ‘lặng sóng’ ngày đầu tuầnTỷ giá USD trong nước ‘lặng sóng’ ngày đầu tuần

Quốc Thụy