Hàng hóa

Nhiều đơn hàng, xuất khẩu của FIMEX bắt đầu tăng tốc

21:45 | 08/06/2019

Chia sẻ

Chế biến thủy sản tại FIMEX

Công ty CP thực phẩm Sao Ta (FIMEX) đã có nhiều đơn hàng, bảo đảm từ tháng 6 hoạt động tăng trưởng mạnh.

Theo ông Hồ Quốc Lực, Chủ tịch Hội đồng quản trị FIMEX., trong tháng 5/2019, hoạt động của FIMEX có khởi sắc, bắt đầu giai đoạn tăng trưởng.

Trong 5 tháng đầu năm 2019, sản lượng tôm chế biến của FIMEX đạt 5.807 tấn, tiêu thụ 5.527 tấn, doanh số 58,6 triệu USD.

Hiện nay, FIMEX đã có thêm nhiều đơn hàng, bảo đảm từ tháng 6 hoạt động tăng trưởng mạnh, khắc phục phần trì trệ các tháng đầu năm để có tăng trưởng dương về sản lượng và doanh số tiêu thụ, đặc biệt là xuất khẩu.

Theo đánh giá của FIMEX, trong bối cảnh toàn ngành tôm bị sụt giảm doanh số khá lớn đầu năm thì mức tiêu thụ của tôm của đơn vị còn tính khả quan.

FIMEX có vùng nuôi tôm riêng rộng 160 hecta, đạt chuẩn BAP, ASC tạo thêm an tâm về tôm sạch tới khách hàng. Hàng trăm hecta đất được hợp tác nông dân để gieo trồng nông sản phục vụ chế biến xuất khẩu. Hiện vụ tôm chính, công ty đã thả 3/4 số ao, sẽ kết thúc đợt thả giống vụ chính giữa tháng 4 này.

Từ cuối tháng 5 trại tôm vào giai đoạn thu hoạch, và thu hoạch rộ trong tháng 6. Nhìn chung, vụ tôm nuôi chính năm nay tốt, có lãi khá.

Lê Thu

Báo Hải Quan