Nhà đất

Nhiều doanh nghiệp đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven biển

20:04 | 11/12/2019

Chia sẻ

Bất động sản nghỉ dưỡng gắn với du lịch biển đag được đánh giá là phân khúc sôi động hiện nay, nhất là các thị trường mới nổi từ miền Trung đổ vào.

Khảo sát của Công ty Danh Khôi Việt (DKRV) mới đây cho biết, năm 2019 đánh dấu bước ngoặt lớn của bất động sản nghỉ dưỡng khi đây là thời điểm đồng loạt xuất hiện các dự án có vốn đầu tư lớn ở ven biển.

Đơn vị này cho biết nhiều doanh nghiệp đã chuẩn bị bán hàng tại nhiều tỉnh thành: Phú Quốc, Bà Rịa – Vũng Tàu, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Quảng Nam, Đà Nẵng, Phú Yên... để mở rộng ra thị trường mới ven biển trong năm 2019. Trong số đó có khá nhiều dự án quy mô vốn lên đến hàng tỉ USD.

Riêng bất động sản nghỉ dưỡng gắn với du lịch biển - đảo được các chuyên gia đánh giá là phân khúc sôi động nhất hiện nay, đặc biệt là miền Trung đổ vào. Nguyên nhân là khu vực này có đường bờ biển dài, quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông được triển khai đồng bộ và chính sách cởi mở từ chính quyền địa phương trong thu hút đầu tư.

Đây cũng là vùng đất thu hút đông đảo khách du lịch nhờ lợi thế về đường biển, nhiều vùng vịnh tự nhiên cùng danh lam thắng cảnh và văn hóa – lịch sử.

Theo số liệu thống kê của Hội đồng Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, năm 2018, khu vực này đã đón 56 triệu lượt khách, chiếm gần 70% lượng khách của cả nước. Mặt khác, lượng du khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng tăng cao đạt 1,3 – 1,4 triệu lượt/tháng (tính đến hết tháng 5/2019). Tổng thu từ du lịch năm 2018 khoảng 120.000 tỉ đồng, trong đó nguồn thu từ du lịch biển đạt trên 60%.

Ngoài Vingroup, Sungroup, FLC thi miếng bánh thị phần bất động sản nghỉ dưỡng ven biển còn có sự tham gia từ CTCP Quốc Tế Minh Viễn, Tập đoàn Byan Tree, Tập đoàn Bamboo Capital với dự án Malibu Hội An.

Malibu Hội An được Bamboo Capital triển khai từ nửa cuối năm ngoái, đến nay hoàn thiện phần thô căn hộ và hơn 80% khối lượng công trình biệt thự nghỉ dưỡng.

Dự án có 668 căn hộ và 96 biệt thự biển riêng biệt trong khuôn viên 11 hecta, nhưng nhờ mật độ xây dựng chưa đến 20% nên tạo lập nhiều khoảng không gian thoáng đãng.

Mới đây, dự án Malibu Hội An được tổ chức Dot Property Group được vinh danh tại hai hạng mục "Beachfront Luxury Resort Villa Development" và "Best Luxury Condotel Architectural".

Dự án dự kiến sẽ bàn giao vào quí III/2020 và được vận hành bởi tập đoàn quản lý khách sạn toàn cầu Radisson dưới thương hiệu Radisson Blu Hội An.

Bên cạnh Malibu Hội An, các dự án khác như Wyndham SoleilDanang, Movenpick cũng đang tạo nên sức hút cho thị trường khu vực miền trung trong thời gian qua.

Minh Anh