|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Nhật vẫn chưa bỏ hy vọng thuyết phục Mỹ về TPP

09:00 | 24/01/2017
Chia sẻ
Bộ trưởng thương mại Nhật cho biết sẽ tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của TPP với Mỹ. 
Bộ trưởng Thương mại Nhật Hiroshige Seko. Ảnh: Reuters

Reuters trích dẫn lời ông Hiroshige Seko, Bộ trưởng Thương mại Nhật Bản cho biết nước này sẽ tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng kinh tế và chiến lược của Hiệp định này đối với nước Mỹ. Ông nói sau khi có tin Tổng thống mới của Mỹ, ông Donald Trump đã chính thức ký lệnh rút nước Mỹ khỏi TPP.

Trump ký lệnh rút khỏi TPP
Mỹ tuyên bố rút khỏi TPP sau lễ nhậm chức của Donald Trump

Bộ trưởng của Nhật nhấn mạnh tầm quan trọng của nước Mỹ đối với toàn bộ Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương.

Đồng thời, ông cũng cho biết sẽ theo dõi chặt chẽ những ảnh hưởng đối với doanh nghiệp Nhật Bản, nếu có bất cứ sự thay đổi nào trong Hiệp định Thương mại tự do Bắc Mỹ (NAFTA). Chính quyền mới của ông Trump cho biết đàm phán lại Hiệp định sẽ là một trong những nhiệm vụ ưu tiên trong giai đoạn Tổng thống mới nhậm chức.

Vân Vũ

VN-Index đóng cửa năm 2025 với kỷ lục 1.784,49 điểm, khối ngoại bán ròng gần 140.000 tỷ đồng
Chứng khoán Việt Nam khép lại năm 2025 thăng hoa, nhiều cảm xúc với những kỷ lục về điểm số, thanh khoản vốn hóa, nhưng sự phân hóa mạnh giữa các nhóm cổ phiếu đi kèm với quy mô bán ròng khối ngoại cao nhất lịch sử trở thành mối lo ngại.