|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Nhân viên ngân hàng đã nghỉ việc lừa đảo hơn 81 tỷ đồng

10:15 | 25/08/2022
Chia sẻ
Ngày 25/8, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa bắt tạm giam bị can Nguyễn Thị Phương về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định tại khoản 4, điều 174 Bộ luật Hình sự. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo điều tra ban đầu, trong tháng 4 và tháng 5/2022, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi tiếp nhận nhiều đơn của công dân tố cáo bà Nguyễn Thị Phương (sinh năm 1986), trú tại thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi), là nhân viên ngân hàng nhưng đã nghỉ việc, có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền.

Lợi dụng các mối quan hệ xã hội, Phương tạo niềm tin cho nhiều người khác rồi dùng nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau đưa ra thông tin không có thật như: cần vốn để làm công trình xây dựng, đáo hạn ngân hàng hay nói dối với khách hàng có hình thức gửi tiền online lãi suất cao hơn, chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Bằng các thủ đoạn trên, từ năm năm 2020 đến tháng 4/2022, Nguyễn Thị Phương đã chiếm đoạt của nhiều bị hại tổng số tiền hơn 81,6 tỷ đồng.

Từ vụ việc trên, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi khuyến cáo người dân cảnh giác, tìm hiểu kỹ các giao dịch có lãi suất cao bất thường. Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng gửi thông báo những công dân là bị hại của đối tượng Nguyễn Thị Phương đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh, địa chỉ số 174 Hùng Vương, thành phố Quảng Ngãi để trình báo.

Phạm Cường

Chuyên gia: Ngân hàng cần ‘phanh’ lại khi tín dụng cho vay doanh nghiệp bất động sản đã tăng 24%
Tín dụng bất động sản đang tăng nhanh trở lại, đặc biệt là dòng vốn chảy vào các chủ đầu tư, trong bối cảnh thị trường có dấu hiệu phục hồi rõ nét. Theo TS. Cấn Văn Lực, nếu không được kiểm soát kịp thời, đà tăng tín dụng quá nhanh có thể khiến thị trường phát triển nóng, làm gia tăng rủi ro cho hệ thống tài chính - ngân hàng và lặp lại những hệ lụy của các chu kỳ trước.