|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Nhân viên ngân hàng bị bắt vì xâm nhập tài khoản khách hàng

14:49 | 12/05/2024
Chia sẻ
Lò Minh Phương lợi dụng các lần hướng dẫn khách hàng để truy cập trái phép vài tài khoản cá nhân của họ, chiếm đoạt tiền.

Lò Minh Phương, 33 tuổi, vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Sơn La bắt về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, theo khoản 2, điều 290, Bộ luật Hình sự.

Lò Minh Phương (áo đỏ) tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Sơn La

Theo kết quả điều tra, ngày 3/5, Phương lợi dụng những lần hướng dẫn khách hàng đã truy cập trái phép vào tài khoản tiết kiệm online, tài khoản thanh toán của họ. Hành vi của nhân viên ngân hàng này bị phát hiện khi chuyển hai lần 60 triệu đồng từ tài khoản tiết kiệm online của một nam khách hàng sang tài khoản anh ta.

Làm việc với công an, Phương khai đã dùng thủ đoạn này với nhiều khách hàng.

Nhà chức trách đang đề nghị những người mất tiền trình báo với cơ quan điều tra.

Viết Tuân

Bảo Tín Minh Châu cho biết sẽ tiếp tục mở cửa giao dịch từ 12h ngày 26/3
Thông tin được đưa ra sau khi một số cửa hàng của Bảo Tín Minh Châu đã tạm dừng giao dịch trong chiều ngày 25/3 đề phối hợp với các cơ quan chức năng.