|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 6 - 10/2: Tiếp diễn xu hướng đi ngang trong ngắn hạn đến khi dòng tiền trở lại

14:51 | 05/02/2023
Chia sẻ
Dưới góc nhìn kỹ thuật của công ty chứng khoán, VN-Index đang được hỗ trợ ở vùng 1.058 – 1.067, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp khi thanh khoản tuần tới dự kiến sẽ còn giảm.

Thị trường trong nước đi ngang phiên thứ 2 liên tiếp sau phiên giảm mạnh giữa tuần này. Thanh khoản thị trường giảm dần về cuối tuần khi nhà đầu tư thận trọng với phiên cơ cấu danh mục của các quỹ ETF nội.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng là chính là nhân tố giúp thị trường giữ vững xu hướng tăng kể từ giữa tháng 11. Trong khi nhóm bluechips chịu tác động từ hoạt động cơ cấu danh mục ETF, dòng tiền dịch chuyển sang nhóm đầu tư công trong phiên này.

Thanh khoản trên toàn thị trường giảm còn 11.958 tỷ đồng, giảm 25,5% so với mức bình quân 4 phiên trước, đây cũng là phiên có thanh khoản thấp nhất trong tuần này.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 6 - 10/2:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đi ngang nhưng số cổ phiếu thiệt hại tiếp tục tăng lên, thanh khoản giảm dần về cuối tuần cho thấy nhà đầu tư rất thận trọng không chỉ vì đây là phiên cơ cấu danh mục của các quỹ ETF mà còn do đây là phiên T+2,5 của phiên có lượng hàng nhiều nhất trong vòng 2 tháng vừa qua về tài khoản và nhiều cổ phiếu ở trạng thái lỗ.

Về kỹ thuật, VN-Index đang được hỗ trợ ở vùng 1.058 – 1.067, nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức thấp khi thanh khoản tuần tới dự kiến sẽ còn giảm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tiếp tục trải qua một nhịp rung lắc giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen. Việc hình thành mẫu nến spinning về cuối phiên cho thấy áp lực cung cầu hiện vẫn đang khá cân bằng và trạng thái thị trường vẫn không có nhiều thay đổi so với phiên trước đó.

Về mặt tổng thể, VN-Index hiện đang vận động quanh cạnh dưới mẫu hình cái nêm hướng lên và áp lực điều chỉnh trong những phiên tới vẫn đang có phần lấn át với vùng kháng cự gần 1.09x. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading quanh ngưỡng kháng cự đã đề cập.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Độ rộng thị trường khá cân bằng với 8/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng lớn nhất thuộc về ngành dầu khí.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Thị tường có thể sẽ tiếp diễn xu hướng đi ngang này trong ngắn hạn cho đến khi dòng tiền trở lại. 

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Thị trường vẫn có cơ hội hình thành một nhịp hồi phục ngắn hạn để kiểm tra lại áp lực của nguồn cung tại vùng cản 1.090 - 1.100 điểm của VN-Index trong phiên kế tiếp. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Tổng tài sản của Fed bật tăng gần 400 tỷ USD trong hai tuần, liệu lạm phát có bùng lên lần nữa?
Tổng tài sản của Fed tăng mạnh trong hai tuần gần đây, xóa sạch nỗ lực thắt chặt tiền tệ và thu hẹp bảng cân đối kế toán trong hơn 4 tháng trước đó.