|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 31/5: Mở rộng đà tăng điểm

19:05 | 30/05/2023
Chia sẻ
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 31/5: Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể tiếp tục quán tính tăng điểm và hướng lên test ngưỡng kháng cự 1.085.

Tổng hợp thị trường chứng khoán hôm nay (30/5) 

Trong ngày hôm nay, VN-Index phần nào đã test thành công ngưỡng hỗ trợ 1,070 vì chỉ số đã bật tăng vọt sau khi chạm ngưỡng này. Kết phiên, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.078,05 điểm, tăng hơn 3 điểm so với hôm qua.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 12/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành bán lẻ dẫn đầu đà tăng. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này quay trở lại bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (31/5)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index giảm điểm với biên độ mở rộng trong phiên trước khi dần hồi phục và lấy lại sắc xanh về cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng về cuối phiên đã giúp cho chỉ số sớm hồi phục trở lại sau một nhịp rung lắc giằng co.

Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, VN-Index đang đứng trước cơ hội mở rộng đà tăng điểm tích cực và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.09x.

Với xu hướng giảm điểm chủ đạo trong trung hạn, đi ngang trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị chỉ tham gia trading với tỷ trọng thấp, kê mua khi giá cổ phiếu điều chỉnh về lại hỗ trợ và tránh mua đuổi trong các nhịp tăng vượt đỉnh.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên giao dịch tới, chỉ số có thể giao dịch trong vùng 1.075 - 1.085.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 30/5 (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2306 đang giao dịch quanh đường trung vị của đường hồi quy tuyến tính. Đồng thời, đồ thị giá đang tiến vào vùng kháng cự mạnh 1.070 - 1.072 điểm đã đóng vai trò kháng cự trong quá khứ. Chỉ báo Bollinger Bands đang đi ngang trở lại cho thấy mức biến động hẹp và kịch bản điều chỉnh rung lắc được đánh giá cao từ vùng 1.070 - 1.072.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stop tại 1.051 điểm. Nhà đầu tư xem xét vị thế Bán (Short) tại vùng 1.069 - 1.072 điểm, dừng lỗ 1.074 điểm và chốt lời 1.065 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 trải qua một nhịp tăng điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Lực mua chủ động gia tăng về cuối phiên đã giúp cho chỉ số sớm hồi phục trở lại sau một nhịp rung lắc giằng co.

Mặc dù áp lực điều chỉnh sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, VN-Index đang đứng trước cơ hội mở rộng đà tăng điểm tích cực và hướng lên vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.08x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều, Bán (Short) tại kháng cự, Mua (Long) tại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam là thành viên chính thức của WFE
Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam đã được kết nạp là thành viên chính thức của Liên đoàn các Sở Giao dịch Chứng khoán Thế giới (WFE).